ไฟวท์แห่งอนาคตไปกับ X-51A Waverider ลอนดอน – นิวยอร์ก ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง!!

Home / Gadget / ไฟวท์แห่งอนาคตไปกับ X-51A Waverider ลอนดอน – นิวยอร์ก ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง!!

 

ปกติการเดินทางข้ามทวีปยุโรป-อเมริกา ไฟวท์ ลอนดอน – นิวยอร์ค จะใช้เวลาตั้งแต่ 5 ชั่วโมงเป็นต้นไป ดูเหมือนนั่นกำลังจะเข้าสู่โหมดการเดินทางแบบเก่าๆ ไปแล้ว หลังจากนาซ่าได้ทำการทดสอบ  X-51A Waverider  เพื่อใช้ในการขนส่งทางอากาศยาน ด้วยความเร็ว 4,500 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งนั่นจะทำให้ไฟว์ท ลอนดอน – นิวยอร์ค ถึงจุดหมายปลายทาง ใช้เวลาต่ำกว่าชั่วโมง !!

 

 

เมื่อวานนี้เครื่องบินทิ้งระเบิด B-52  ได้บรรทุก X-51A WaveRider และปล่อยไว้ที่ความสูง 5 หมื่นฟุต เหนือมหาสมุทรแปซิฟิค เพื่อทดสอบการบิน ด้วยไฮปอร์สปีด 300 วินาที ซึ่งการทดสอบดังกล่าว X-51A Waverider ได้ทำความเร็ว ในระดับเหนือเสียง ถึง 6 เท่า อัตราการเร่งที่ 7,200 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 

 

โดยมีกลไกในการทำงานหลัก อยู่ที่ Scramjets ซึ่งจะทำการดึงอากาศเพื่อมาบีบอัดกับไฮโดรเจน จนเกิดแรงระเบิดมหาศาลเพื่อผลักดัน X-51A Waverider  ด้วยความเร็วเหนือเสียง ภายหลังการทดสอบเครื่องบินซุปเปอร์เจทได้ทำลายตัวเอง ตามระบบติดตั้ง และทิ้งร่างสู่ทะเล เพื่อป้องกันการฉกชิงเทคโนโลยีดังกล่าวด้วยมือผู้ก่อการร้าย

 

สำหรับวัตถุประสงค์ในการสร้างซุปเปอร์เจทลำนี้ ที่มีแบล็กกราวอย่าง Nasa และ Pentagon หนุนหลังอยู่นั้น พวกเค้ากล่าวว่า ไม่ได้สร้างมันขึ้นเป็นอาวุธ แต่มันจะเป็นเทคโนโลยีการขนส่งในอนาคต โดยเฉพาะกับทางการทหาร และใช้งบประมาณสำหรับพัฒนาโปรเจ็กส์ไป 140 ล้านเหรียญสหรัฐ เท่านั้น !!

 

 

Source By dailymail