gadget ของขวัญ แก็ดเจ็ต

ของต้องมี!! รวม 10 Gadget ปี 2019 ที่น่าซื้อเป็นของขวัญวันปีใหม่ ในราคาสบายๆ

Home / Gadget / ของต้องมี!! รวม 10 Gadget ปี 2019 ที่น่าซื้อเป็นของขวัญวันปีใหม่ ในราคาสบายๆ

เชื่อว่าเมื่อใกล้วันปีใหม่ทุกปี ต่างคนก็ต่างวุ่นหาของขวัญในวันปีใหม่กันทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนว่าก็จะมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี นึกยังไงก็นึกไม่ออก วันนี้ Tech.MThai ได้รวบรวม 10 Gadget ที่น่าซื้อเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้แก่คนที่คุณรักในราคาที่สบายกระเป๋า แถมยังสามารถนำไปใช้งานได้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

  • Xiaomi Mi Smart Band 4 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับการดีไซน์ที่เนี๊ยบขึ้น มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายและตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ ด้วยราคาประหยัด สุดคุ้มมากเพียง 1,290 บาท เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่งเจ้า Mi Smart Band 4 มีหน้าจอ AMOLED Full Color ขนาด 0.95 นิ้ว ให้ความละเอียด 120×240 พิกเซล พร้อมได้รับการเคลือบป้องกันลายนิ้วมือบนหน้าจอ และด้านหลังมีเซ็นเซอร์ในการจับอัตราการเต้นของหัวใจและตรวจจับการนอนหลับ และระดับกันน้ำที่มีความลึก 50 เมตร มีให้เลือกทั้งหมด 5 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ, สีน้ำเงิน, สีส้ม. สีแดงและสีชมพู
  • HyperX หูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายสำหรับ PC เหมาะสำหรับสายเกม ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 17 ชั่วโมง รองรับระบบควบคุมออนบอร์ดที่ใช้งานที่ง่ายและยังมีไมโครโฟนแบบตัดเสียงรบกวน ที่สามารถปรับเลื่อเพื่อปิดเสียงและไดรเวอร์ 50 มม. แบบ Directional ซึ่งให้คุณภาพเสียงในเกมมีความแม่นยำ ด้วยเสียงเบสที่มีความคมชัด แถมยังได้อิ่มเอมไปกับเสียงในการเล่นเกม รวมถึงที่ครอบหูสามารถหมุนได้ 90 องศา ด้วยราคาที่คุ้มค่าเพียง 3,290 บาท
  • Samsung Wireless Battery Pack เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลายคนต้องพกติดตัวไว้ใช้ในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ ซึ่งเจ้าตัวพาวเวอร์แบงค์ถือว่าเป็น Gadget ที่สำคัญอันดับต้นๆ สำหรับผู้ใช้งานเลย มาพร้อมกับความจุแบตเตอรี่ 10,000 mAh  ในราคา 1,920 บาท ที่มาพร้อมกับ Samsung AFC (15 วัตต์) และ Quick Charge 2.0 ที่สามารถช่วยให้ชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วในขณะที่เดินทาง และมีการทำงานของ OCP ที่หมดห่วงในเรื่องไฟกินที่เป็นอันตรายต่ออุปกรณ์
  • ไดรฟ์ SSD ฉบับพกพา ในรุ่น ESD250C มีความเพรียงบางสามารถพกพาไปไหนได้สะดวกสบายตัวเคสสีเทาทำมาจากโหะที่มีความทนทานและเคลือบด้วยโทนสีเทา ใช้อินเทอร์เฟซ USB 3.1 Gen 2 ในรูปแบบของ USB Type-C พร้อมการฟอร์แมตมาจากโรงงานในรูปแบบ exFAT ที่ทำให้พร้อมใช้งานทั้งระบบปฏิบัตการ Windows และ macOS ไดรฟ์ ESD250C ที่ไม่เพียงแต่ทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คเท่านั้น แต่ยังสามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและสามารถใช้เป็นอุปกรณ์นการขยายพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลให้กับอุปกรณ์แบบพกพา รวมถึงเครื่องเล่นเกมคอนโซลได้อีกด้วย
  • Smart Voice Translator เครื่องแปลภาษาแบบอัจฉริยะขนาดพกพา ใช้งานง่ายมากเพียงพูดแล้วก็สามารถแปลได้ในทันที พกเครื่องสามารถเที่ยวได้ทั่วโลก สามารถเปลี่ยนภาษามาเป็นภาษาที่เราต้องการใช้และสามารถแปลภาษาได้มากกว่า 72 ภาษาเลยทีเดียว
  • External Harddisk ฮาร์ดดิสพกพา ซึ่งเป็น Gadget อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ใครหลายก็ใช้งานเช่นกัน อย่าง Seagate Backup Plus Slim Portable Drive 2 TB ที่สามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ได้ในปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็นไฟล์งานหรือไฟล์รูปภาพและสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย พร้อมทั้งยังมี Plug-and-Play ทำให้ไม่ต้องใช้ Adapter ให้วุ่นวาย แถม Seagate Mobile Backup สามารถที่จะ Backup ข้อมูลจากสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบาย ในราคา 2,790 บาท
  • Jabra Elite Active 45e หูฟังแบบกึ่งอินเอียร์รองรับการใช้งานด้วยเสียงอย่าง Siri, Google Assistantและ Amazon Alexa สามารถฟังเพลงได้ยาวต่อเนื่องถึง 9 ชั่วโมง และทนน้ำได้ตามมาตรฐาน IP67 ที่ทนน้ำได้ลึกถึง 1 เมตร ไม่เกิน 30 นาที แถมยังออกแบบเป็นพิเศษสำหรับออกกำลังกายนอกสถานที่ ในราคา 3,490 บาท
  • Action Camera กล้องถ่ายภาพและวีดีโอสำหรับขาลุย ยังมีการรองรับการสั่นสะเทือน ตัวกล้องและไม้กันสั่นถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานง่ายอย่าง DJI Osmo Pocket  มีแท่นวางสมาร์ทโฟนด้านข้าง ซึ่งสามารถถือได้เพียงมือเดียว นอกจากนั้นในขณะที่ถ่ายอยู่ก็สมารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้เลย เพื่อดูภาพได้แบบ Real Time ได้อีกด้วย
  • Track Bravo ระบบติดตามตัวที่ออกแบบมาสำหรับพกติดกับของรัก ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ซึ่งเมื่อหาไม่เจอเจ้าตัว Track Bravo จะช่วยบอกตำแหน่งของที่เราต้องการได้ และทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่รองรับกับระบบปฎิบัติการ Abdroid และ iOS โดยผ่านบลูทูธ 4.0 ด้วยเทคโนโลยี Crown GPS ที่จะช่วยส่งสัญญาณแจ้งพิกัดของตัวเครื่องที่ติดอยู่ที่ของสำคัญหรือของที่เรารักนั้นเอง
  • Pi Charging เครื่องชาร์จไร้สายแบบใหม่ ไม่ต้องวางประกบ เพียงวางใกล้ๆ 30 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจ ที่สามารถใช้ชาร์จได้แรงสุดถึง 20 วัตต์ (เทียบเท่าการชาร์จด่วน) และสามารถรองรับการชาร์จพร้อมกับหลายอุปกรณ์ที่วางรวมๆ กันอยู่ได้เลย ซึ่งจะจ่ายไฟให้เครื่องละ 10 วัตต์ (สูงสุดถึง 4 เครื่อง) แต่ถ้าเครื่องไหนไม่รองรับการชาร์จแบบไร้สายก็มีเคสสำหรับการชาร์จไร้สายมาให้อีกด้วย

บทความโดย Tech.MThai