อัพเดท แก็ตเจ็ต เย็นๆ รอบสัปดาห์!!

Home / Android, Gadget, iPhone / อัพเดท แก็ตเจ็ต เย็นๆ รอบสัปดาห์!!

 

Around Tech Of Week – วิทยาการนั้นก้าวล้ำมากขึ้นในทุกๆ วัน  มีเทคโนโลยีสดใหม่ทยอยออกสู่ตลาด มากเกินกว่าจะตามเช็ดตามเก็บได้หมด เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว เราควรปล่อยวาง เพิกเฉยต่อเทคโนโลยีหรือเปล่า? คำตอบคือ ” ไม่จำเป็นเลย ”   แต่ควรเสพย์สิ่งเหล่านี้ อย่างไม่หักโหมจนเกินไป เดินสายกลางพอดีๆ ก็พอ  เช่นนั้นแล้ว เราจะได้ชื่อว่าไม่ได้วิ่งตามเทคโนโลยีจนเหน็ดเหนื่อย แต่เป็นการก้าวเยาะๆ เคียงข้างกับมันอย่างรู้ทัน และเป็นสุข เพราะที่สุดแล้วทั้งหมดนี้ ต่างก็ถูกออกแบบ สรรค์สร้างขึ้นเพื่อรองรับขีดจำกัดของมนุษย์ทั้งนั้นแหละ!!!

 

Photojojo’s Lens Dial case

 

 

เริ่มต้นด้วยของเล่น เอาใจสาวกแก๊ตเจ๊ตเทพ ที่มีแฟนคลับมากที่สุดในโลกอย่าง iPhone สักหน่อย กับเคสจาก Photojojo ที่ล้ำเขตความเป็นเคสทำตัวกิ๊บเก๋ไปวันๆ เพียงอย่างเดียว แต่มันมากับคุณสมบัติ เลนส์กล้อง 3 ตัว ได้แก่ 0.7x wide-angle,  0.33x fisheye และ 1.5x telephoto ใช้ได้กับทั้ง iPhone 4 iPhone 4s แน่นอนว่ามันอาจเก็บเข้ากระเป๋ากางเกง กระโปรงของเราลำบาก แต่เลนส์เสริมสำหรับ iPhone ที่ถอดเก็บได้และเป็นแมกเน๊ตในตัวแบบนี้ ยอมรับว่ามันก็ Cool ไม่น้อยนะ!! ราคา $249 ประมาณ 7,765 บาท … คลิก

 

 

The Tetrafol Musical Pyramid Fol Chen

 

” That’s Sound Good ”  Fol Chen วงดนตรีแห่ง  Los Angeles  พรีเซ้นส์ Tetrafol การบรรเลง รีมิกซ์ใหม่แห่งวงการเสียง ที่สามารถให้เนื้อเสียงไม่ซ้ำกันในการฟัง Tetrafol มีรูปทรงแบบจตุรมุข และองค์ประกอบที่ทำให้เกิด micro-compositions  ภายใน ทำงานร่วมกับเฟิร์มแวร์ Open source ในการสร้างผลงานเสียงแบบใหม่ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแบตเตอรี่ สามารถเชื่อมต่อเข้ากับหูฟังหรือลำโพงแยกได้ คอมโพสเซอร์ตัวใหม่แห่งวงการ ที่จะทำให้ชีวิตคุณไม่เสพย์งานซ้ำเดิม … คลิก

 

Fol Chen – So Good by WeGetPress

 

World’s Lightest Material

 

ปฎิวัติวงการผลิตอุปกรณ์เทคโนโลยี   กับวัสดุเบาที่สุดในโลกขณะนี้ คือ micro-lattice จากความสำเร็จอันเก่าก่อน ของส่วนผสมระหว่างคาร์บอนไฟเบอร์และเคฟล่าประยุกต์สู่วงการยุทโธปกรณ์ ขอแนะนำความสำเร็จใหม่ กับส่วนผสมของคาร์บอนนาโนแอร์โรเจล  ได้วัสดุคุณลักษณะพิเศษขนานนามว่า ” frozen smoke ” วัสดุโคตรเบาพิเศษ หรือเรียกกันอย่างสามัญว่า micro-lattice

 

micro-lattice พกความหนาแน่นมาเพียง 0.9 ไมโครกรัม/เซนติเมตร เมื่อนำมาคูณปริมาศก์สัดส่วน 10x10x10 ลูกบาศก์ฟุต เท่ากับว่ามันหนักรวมน้อยกว่า 1 ออนซ์  คิดโครงสร้างภายในจะมีความหนาแน่นโดยรวมน้อยกว่าเส้นผมมนุษย์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อโครงการวิจัยทหารระดับสูง หรือที่รู้จักกันในนาม DARPA โดยนักวิทยาศาสตร์จาก California Institute of Technology (Caltech) ที่ UC Irvine และ HRL Labs มันสามารถรองรับการสร้างอุปกรณ์ทางเทคนิคได้อย่างดีเยี่ยม กว่าวัสดุที่เคยมีมา พร้อมคุณสมบัติในการดูดซับพลังงานจำนวนมหาศาล !! คลิก

 

 

Fujitsu Drops World’s Thinnest Smartphone

 

 

 

ปิดท้ายกันด้วย เรื่องราวของสมาร์ทโฟนตระกูลแอนดรอย์ที่แข่งกันบางสักเล็กน้อย อย่างที่ได้ทราบกันว่าแชมป์บางเทพ ของสมาร์ทโฟนหุ่นเขียวนั้นตกเป็นของ Motorola DROID RAZR  ที่เพิ่งจุดพลุเปิดตัวไปเมื่อ ต.ค ที่ผ่านมา กับความหนาเพียง 7.1 mm เท่านั้น

 

ล่าสุดเสมียนโลกผู้จดสถิติต้องเตรียมน้ำหมึกมาจารึกกันใหม่ เพราะล่าสุด Fujitsu เตรียมปล่อย Fujitsu Arrows F-07D  สมาร์ทโฟนโคตรบางกว่า ที่เพิ่งผ่านการรับรองจากองค์กรสื่อสารไร้สายสหรัฐ หรือ FCC ออกมา ที่ความหนาเพียง 0.26 นิ้ว  หรือเท่ากับ 6.7 mm เท่านั้น Fujitsu Arrows F-07D มาพร้อมกับ Android Gingerbread (2.3) ขนาดจอโดยรวม 4 นิ้ว ความละเอียด 480×854  วัสดุ Gorilla glass ซีพียู single-core 1.4 GHz Snapdragon processor แรม 512 MB พร้อมลงตลาดปีหน้า!!

 

 

 Source By Wired , Gizmag