รวมเทพ ” โคตรกล้อง ” โฉมงามกับความคลาสสิค!!

Home / Camera, Gadget / รวมเทพ ” โคตรกล้อง ” โฉมงามกับความคลาสสิค!!

 รวมเทพ " โคตรกล้อง "  โฉมงามกับความคลาสสิค!!

 

Beauty Cameras – เชื่อว่าหลายคนที่รักการเดินทาง ต้องชอบที่จะเก็บบันทึกเรื่องราวผ่านเลนส์กล้อง  และเมื่อได้ย่างเท้าเข้าสู่วงการผู้รักภาพถ่ายแล้ว ต้องพึงใจในแก็ดเจ็ตกล้องและอุปกรณ์เสริม อันทำหน้าที่บันทึกภาพความทรงจำแทนซิริบั่มในสมอง แม้เครื่องมือถ่ายทอดผลงานเหล่านี้  จะอยู่นอกกรอบองค์ประกอบศิลป์ของภาพ แต่อยู่ในกรอบความคิด อันสามารถปฏิสนธิอารมณ์อยากสร้างสรรค์ผลงานภาพให้กับคุณ  เฉกเช่น มีสี พู่กัน ผ้าใบชั้นดี  กับวันที่ใจแสนจะหม่นหมอง เบี้ยวบูด จิตกรรมตามรีเควส คงออกมาไม่น่ามองจริงไหม?

 

 

Polaroid SX-70

 

 

Polaroid SX-70นโลกแอพพลิเคชั่นคงให้ภาพเรโทร  วินเทจ ย้อนยุคได้เพียงไม่กี่วินาที แถมยังปรับแต่ง เผยแพร่ภายในชั่วอึดใจ รวดเร็ว ฉับไว เสียจนทำให้คนยุคแอพฯ นั้นกลายสภาพเป็นมนุษย์ขี้วีน ใจร้อน หลงลืมความละเมียดในกรรมวิธีคลาสสิคแต่ดั่งเดิม

 

หากชื่นชอบภาพเรโทร รวมถึงฟิล์มถ่ายรูปและยังพาอารมณ์คนยุคนี้ ที่ต้องการความเร็วเข้าว่า  ” กล้องโพลารอยด์ “ เป็นแก็ดเจ็ตที่ Born To Be และ  retro SX-70 ซีรีส์นี้ ยังครองใจผู้รักโพลารอยด์ ได้แบบเต็มหัวใจ จากความเรโทรตั้งแต่ดีไซน์ อันมาพร้อมกับ เลน์ส์เดี่ยว SLR ถ่ายและพิมพ์ภาพ ในวันที่แสงจัดได้ดี บอดี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวจากนิกเกิ้ลทองแดงและโครเมี่ยม องค์ประกอบโดยรวมที่โคตรเรโทร และงดงาม ตั้งแต่ยังไม่เล็งจุดโฟกัส .

 

 

 

Leica M8.2 Safari Edition

 

 

Leica M8.2 Safari Edition – แฟนๆ กล้องสไตล์เรโทร น่าจะคุ้นตากับ ตระกูล Leica M อันโด่งดัง และกับ Leica M9 ซึ่งเป็นตัวแรกที่มาแบบฟูลเฟรมนั้นก็น่าจะคุ้นเคย แต่ที่ฉุดสายตานักชัตเตอร์ และควรค่าแห่งการจดจำ เห็นจะเป็นความสำเร็จของ Leica M8.2  ในรุ่น Safari Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์และแสนสง่างาม บวกกับสีสันสบายตา ตัวบอดี้ทั้งหมดทำจากอัลลอยด์ผสมแมกนีเซี่ยมอาบสีเขียวมะกอก ตัวปุ่มและไกชัตเตอร์หล่อขึ้นจากทองเหลือง มาพร้อมกระเป๋าจาก Billingham วางจำหน่ายครั้งแรกราวปี 2008 ในราคา $10,000 ประมาณ 300,000 บาท จำนวนเพียง 500 ตัวเท่านั้น !!

 

 

 

Rolleiflex 3.5

 

 

Rolleiflex 3.5แฟนๆ กล้องฟิมล์รุ่นเก๋า น่าจะคุ้นเคยกับกล้อง 2 เลนส์ Twin Lens Reflex ( TLR system ) ที่ทำงานผ่านการสะท้อนด้วยเลนส์ 2 ตัว ส่องสะท้อนกระจกแบบ 45 องศา ก่อนลั่นไกชัตเตอร์ สร้างภาพอันเกิดจากการรั่วของแสง เป็นรูปแบบที่ไร้แพรตเทิร์นยากจะคาดเดา  ซึ่งกลายเป็นเทรนด์ถ่ายภาพที่นิยมในสมัยก่อน ที่เรียกกันว่า shoot from the hip , shoot from the waist, ถ่ายภาพจากสะโพกจากเอว Rolleiflex 3.5 พร้อมเลนส์หน้า Zeiss ตัวนี้ คือ ต้นแบบความคลาสสิคที่สรรค์สร้างเทคนิคภาพด้านบน ( TLR ) ได้ทุกห้วงคำนึง .

 

 

 

 White Pentax K-m

 

 

White Pentax K-mความขาวสามารถแย่งซีนสีดำอันเป็นมาตรฐานสากลของแก็ดเจ็ตเทคโนโลยี ได้อย่างไม่ยากเย็น อาทิ เช่น  iPhone สีขาว ที่เคยเป็นปรากฏการณ์ฮอตฮิตของบรรดาแฟนๆ มาแล้ว และกับ Pentax K-m คอมแพ็กซ์ DSLR ตัวเลือกสำหรับผู้เริ่มเข้าสู่โปร DSLR ตัวนี้  แม้จะมาแบบล้ำสมัย แต่ก็สามารถแย่งพื้นที่น่าจดจำได้ ไม่แพ้กล้องสไตล์เรโทร จากบอดี้สโนว์ไวท์ ขาวใส ไร้ตำหนิ ที่แขวนป้ายราคาไว้ไม่เกิน £400 หรือประมาณ 19,000 บาท เท่านั้นเอง .

 

 

 

 Nikon Coolpix P300

 

 

Nikon Coolpix P300 คอมแพ็กซ์จ๋าจากค่ายนิกส์ตัวนี้ ดีไซน์อย่างเดียวคงไม่อาจเกี่ยวมันขึ้นทำเนียบ ” โคตรกล้องโฉมงาม ” ได้ แต่สิ่งที่พา Coolpix P300 เข้ามาแจม คือ ประสบการณ์คอมแพ็กซ์ ที่สามารถให้คุณควบคุมแบบแมนน่วลได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมเลนส์พิเศษ HRI ( High Refractive Index ) 24mm ช่วงซูม 4.2x เซนเซอร์รับภาพ 1/2.3 ความละเอียด 12MP back-illuminated CMOS sensor จอภาพ 920k จุด ถ่ายวิดีโอแบบ Full HD 1080p  ครบองค์ประกอบแบบนี้ ไม่แปลกใจที่มีป้ายรางวัล TIPA Awards 2011 สำหรับกล้องคอมแพ็คยอดเยี่ยม ประจำปี 2011 แนบมาด้วย . 

 

 

 

 Olympus OM-1p

 

 

Olympus OM-1pดีไซน์กล้องช่วงยุค 70s / 80s ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของความคลาสสิค เป็นต้นกำเนิดให้คอมแพ็กซ์มิลเลอร์เลสสมัยใหม่ มีทิศ มีทางจะดำเนินต่อไป แน่นอนความคลาสสิครุ่นก่อนต้องมาพร้อมกับเทคโนโลยีคลาสสิคอย่าง ” ฟิล์มถ่ายภาพ ”  ซึ่งบรรจุเสียงแห่งความสุขยามลั่นชัตเตอร์ พร้อมการเคลื่อนตัวของก้านหมุนฟิล์ม เสมือนก่อวัฎจักรอารมณ์ที่ค่อยๆ ส่งผ่านมวลสารในการรังสรรค์ภาพถ่ายออกมา และ Olympus OM-1p ตัวนี้ คือ จำกัดความแรกทั้งดีไซน์และการใช้ฟิล์ม ต้นกำเนิดตระกูล  Olympus OM ที่พร้อมไปด้วยความสมบูรณ์ มันจึงยืนอายุการผลิตที่ยาวนานกว่า 15 ปี คลาสสิคจริงๆ !!

 

 

 

 Olympus PEN E-PL1

 

 

Olympus PEN E-PL1PEN E-PL1 ไม่ได้ใหม่สุดในตระกูล Micro Four Thirds แห่งโอลิมปัส แต่ในความเก๋าของมิลเลอร์เลสตัวเก่า ที่ทำให้มันชนะใจชาวโอลิมปัสมือสมัครเล่นเรื่อยไปถึงโปรได้นั้น  คือ ความสามารถในการเปลี่ยนเลนส์ได้ทุกเลนส์ ภายใต้ดีไซน์คอมแพ็กซ์เล็กๆ มาพร้อมกับ Adapter ที่ไม่เกี่ยงยี่ห้อเลนส์ ไม่เพียงเท่านั้นยังพาคุณสมบัติร่วมสมัยอย่าง การถ่ายวีดีโอ HD เข้ามาบวกกับการตัดเฉดสี ทูโทน ขาว – แทนเปลือกไข่ด้วยแล้ว จึงอาจกล่าวว่า PEN E-PL1  ตัวนี้ ทำให้ PEN E-P3 มีทางไปอีกครั้ง . 

 

 

 

 Pentax 645D Limited Edition

 

 

Pentax 645D Limited Editionไม่น่าแปลกใจที่ น้องลูกกวาดจะเข้าธรรมเนียบ ” โคตรกล้องโฉมงาม ” เข้ามาด้วย เพราะเกณฑ์พิจาณาคุณสมบัตินั้นผ่านตำแหน่ง Cameras of the year จาก Grand Pix of Japan 2011 มาแล้ว แถมดีไซน์ลิมิตเต็ดตัวนี้ ยังแดงฉานถึงใจแฝงอินเนอร์ลวดลายบางๆ กระชากอารมณ์ให้ยิ่งร้อนแรง  มันยังบรรจุมากับกล่องไม้เพาโลเนียต้นตำหรับญี่ปุ่น  ความสวยอันร้อนแรงตัวนี้ ควรค่าแก่การประดับบ้านมากกว่าพาย่ำถ่ายบุกน้ำ ลุยไฟ บวกราคาที่ $10,000 ประมาณ 3 แสนบาท ด้วยแล้วยิ่งพิจารณาได้ไม่ยากเย็น . 

 

 

 

Holga 120

 

 

Holga 120ตัวฮิตของกลุ่มผู้เล่นกล้องฟิล์มโลโม่ ที่สามารถเปลี่ยนสีแฟลชได้ 4 สี  ปรับโฟกัสได้ 4 ระดับ ออกแบบเพื่อลูกเล่นกลุ่มผู้รักงานภาพเรโทรโดยเฉพาะ!!  มาพร้อมเลนส์พลาสติกที่ทำให้การถ่ายภาพเบาหวิว สามารถเอนเตอร์เทรนด์ตัวเองและเพื่อนได้ในขณะถ่าย ภายใต้รูปลักษณ์แนวๆ กับราคาเบาๆ ราว 1,700 บาท .

 

 

 

 Leica III

 

Leica III หากคิดถึงกล้องตระกูล Leica เจ้า Leica III  35 มิล  ต้องเข้ามาอยู่ในทำเนียบด้วยอย่างแน่นอน เพราะดีไซน์ที่สวย แปลก เฉี่ยว อันชวนจดจำ มาพร้อมกับช่องมองภาพแบบ rangefinder และระบบ shutter ความเร็วต่ำ เป็นจุดขายในสมัยนั้น ( ปี 1960) ราคาราว £500 ประมาณ 24,000 บาท ( สมัยนั้น ) สำหรับความคลาสสิคยุคสงคราม!!

 

 

 

Source By pocket-lint