gadget ซัมซุง ทีวี มือถือ samsung

Samsung เปิดตัวทีวีพรีเมี่ยม QLED 8K ขนาดจอ 98 นิ้ว ครั้งแรกที่ประเทศไทย

Home / Gadget / Samsung เปิดตัวทีวีพรีเมี่ยม QLED 8K ขนาดจอ 98 นิ้ว ครั้งแรกที่ประเทศไทย

Samsung เผยโฉม ทีวีพรีเมี่ยม รุ่นใหม่ครั้งแรกที่ประเทศไทยอย่าง Samsung QLED 8K สุดยอดนวัตกรรมทีวีที่ถ่ายทอดความคมชัดเสมือนจริงในระดับ 8K ด้วยการประมวลผลทุกความบันเทิงทั้งภาพและเสียงได้อย่างชัดเจน พร้อมชิปเชต Quantum Processor 8K และเทคโนโลยี 8K AI Upscaling นวัตกรรมล้ำยุคจากค่าย Samsung ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 199,990-2,999,990 บาท

Samsung QLED 8K

Samsung QLED 8K มาพร้อมกับความละเอียดมากถึง 33 ล้านพิกเซล แบบ Full HD ถึง 16 เท่า จึงทำให้ Samsung QLED 8K สามารถถ่ายทอดความงามของภาพออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและมีความสมจริงอย่างน่าทึ่ง และด้วยนวัตกรรมการแสดงภาพที่เหนือชั้นจากเทคโนโลยี Quantum Dot ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Samsung ยังได้สร้างสีสันได้อย่างเต็มร้อยแบบทุกเฉดสีเลยทีเดียว

Samsung QLED 8K

นอกจากนี้ ทาง Samsung ยังได้พัฒนานวัตกรรม 8K AI Upscaling ที่ช่วยอัพเกรดคุณภาพทุกคอนเทนท์ทั้งภาพและเสียงให้ใกล้เคียงคอนเทนน์ 8K โดยอัตโนมัติ ด้วยการสร้างรายละเอียดในภาพให้ดียิ่งขึ้น ลดสิ่งรบกวน และสร้างความคมชัดมากขึ้น อีกทั้ง ยังปรับคุณภาพของเสียงให้เหมาะกับบรรยากาศของคอนเทนน์ที่กำลังรับชมอยู่ได้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ที่เกิดขึ้นเพราะด้วยอัจฉริยะของชิปเซต Quantum Processor 8K นั่นเอง

Samsung QLED 8K

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ Samsung QLED 8K มีการดีไซน์ที่สวยงาม 360 องศา ที่เสมือนเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ที่เรียบหรูลงตุวทุกการจัดวาง ด้วยสายเคเบิลเพียงเส้นเดียว หรือวันอินวิซิเบิลคอนเนคชั่น (One Invisible Connection) และมีขายึดกับผนังแบบ No-Gap Wall Mount ที่สามารถติดกับทีวีได้แบบแนบชิดไปกับผนังจนแทบไม่เหลือช่องว่างเลย นอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยรีโมทคอนโทรลเพียงหนึ่งอัน และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ได้รับการอัพเกรดคือ Magic Screen ซึ่งเปลี่ยนจอดำสนิท ให้เป็นภาพไลฟ์สไตล์ที่กลมกลืนไปกับลวดลายบนกำแพงด้านหลัง

Samsung QLED 8K

Samsung QLED 8K วางจำหน่ายที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 199,990-2,999,990 บาท และสามารถเลือกหน้าจอได้ถึง 4 ขนาดด้วยกัน

  • หน้าจอขนาด 65 นิ้ว
  • หน้าจอขนาด 75 นิ้ว
  • หน้าจอขนาด 82 นิ้ว
  • หน้อจอขนาด 98 นิ้ว

ส่วนซาวด์บาร์มีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศไทยถึง 3 โมเดล ได้แก่ Q90R และ Q80R ซึ่งทั้ง 2 โมเดลจะมาพร้อมกับระบบเสียง Dolby Atmos และ DTS X จะวางจำหน่ายในเดือนกรกฏาคม และอีกโมเดลหนึ่งคือ Q60R ให้เสียงโอบล้อมแบบพาโนรามา พร้อมวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม ด้วยราคา 15,990 บาท