สายคล้องคอกันฝุ่น PM2.5 ible Airvida L1 สำหรับคนไม่ชอบใส่หน้ากาก

Home / Gadget / สายคล้องคอกันฝุ่น PM2.5 ible Airvida L1 สำหรับคนไม่ชอบใส่หน้ากาก

ช่วงเวลานี้เราก็คงเห็นแล้วนะครับว่าสถาณะการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ยังไม่ดีขึ้นมากเท่าไหร่นัก เวลาที่จะออกไปไหนก็ต้องใส่หน้ากาก N95 ในการกันฝุ่น ซึ่งเมื่อเวลาเราสวมใส่จะทำให้รู้สึกหายใจลำบาก และก่อนหน้านี้เราก็ได้แนะนำหน้ากากมีพัดลมของ Xiaomi กันไปแล้วครับ วันนี้ Tech.MThai ไปเจอไอเทมกันฝุ่น PM2.5 อีก 1 ชิ้น ที่ดูมีความน่าสนใจมากๆ นั่นคือ ible Airvida L1 หรือสายคล้องคอกันฝุ่น สำหรับคนไม่ชอบใส่หน้ากากครับ

โดยเจ้าสายคล้องคอกันฝุ่น ible Airvida L1 นี้ หลักการทำงานจะคล้ายๆ CoClean ที่เคยเสนอไปก่อนหน้านี้ คือตัวสายคล้องคอจะปล่อยประจุไออนลบออกมาดักจับกับฝุ่น PM2.5 ในอากาศและทำให้ฝุ่นร่วงลงสู่พื้นในที่สุด แต่ว่าความพิเศษของสายคล้องคอ Aible Airvida L1 เครื่องนี้คือสามารถปล่อย ไอออนลบ 2,000,000 หน่วย ต่อ อากาศ 1 ลูกบาศก์เซนติเมตร และอ้างว่าสามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้มากถึง 99.9%

และยิ่งไปกว่านั้น สายคล้องคอกันฝุ่น ible Airvida L1 สามารถใช้งานได้ 32 ชั่วโมง ต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง ถือว่าเพียงพอตลอดวันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ible Airvida L1 ยังผ่านการทดสอบของสถาบัน JIRA & JAIRA ในญี่ปุ่นเมื่อปี 2016 แล้วด้วย ซึ่งราคาของสายคล้องคอนี้มีราคาอยู่ที่ 1,299 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือประมาณ 5,200 บาท ครับ

ที่มา ible