Amazon Apple Watch Apple Watch Series 4 DJI Dyson fuji gadget Google Home Hub ipad iPad Pro iPad Pro (Gen3) iPad Pro 2018 ข่าว apple ข่าว google แก็ดเจ็ต

10 สุดยอด Gadget แห่งปี 2018 ที่จัดอันดับโดยนิตยสาร TIME

Home / Gadget / 10 สุดยอด Gadget แห่งปี 2018 ที่จัดอันดับโดยนิตยสาร TIME

เป็นประจำทุกปีที่นิตยสาร TIME จะจัดอันดับ 10 สุดยอด Gadget แห่งปี โดยในปี 2018 นี้ อันดับหนึ่งนั้นตกเป็นของ Xbox Adaptive Controller คอนโซลเกมที่สร้างความฮือฮาสุดๆ ในปีนี้ ส่วนที่ 2 นั้นตามมาด้วย Apple Watch Series 4 ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ไอเทมจากค่าย Apple ที่ติดเข้ามาใน 10 อันดับครั้งนี้

10 สุดยอด Gadget แห่งปี 2018 จากนิตยสาร TIME

อันดับ 10 Caavo Control Center

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราต้องการเชื่อมต่อเข้ากับทีวี แต่ทีวีของคุณนั้นอาจจะมีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อที่ไม่เพียงพอ Caavo Control Center ตัวนีจึงถูกสร้างขึ้นมาเป็นฮับที่ช่วยควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ โดยมาพร้อมพอร์ต HDMI และรีโมทสำหรับควบคุมเพื่อสลับการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของเรานั้นเอง ราคาอยู่ที่ 70 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,300 บาท

อันดับ 9 iPad Pro 2018

แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดของ Apple ที่ก้าวข้ามความเป็น iPad ทุกรุ่นมาได้อย่างสวยงามจริงๆ สำหรับ iPad Pro 2018 ด้วยดีไซน์ที่ใหม่หมดทั้งการตัดปุ่มโฮมทิ้ง ใช้เซ็นเซอร์สแกนใบหน้า ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อก็เป็น USB-C ตัวเครื่องมีความบางลง และแม่เหล็กที่ฝังมากับเครื่องเพื่อให้ดูดติด Apple Pencil ทำให้สะดวกในการพกพา ราคาเริ่มต้นที่ 28,900 บาท

อันดับ 8 DJI Mavic Zoom 2

DJI Mavic Zoom 2 ที่มาพร้อมกล้องซูม นับเป็นอีกไอเทมที่ทรงพลังมากๆ เหมาะสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งมือถืออาชีพและมือสมัครเล่น โดยมันสามารถบินได้ที่ความเร็วสูงสุดประมาณ 45 ไมล์ต่อชั่วโมง เป็นอีกแก็ดเจ็ดที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับนักบินถ่ายภาพเป็นอย่างมาก ราคาอยู่ที่ 49,000 บาท

อันดับ 7 Sonos Beam

นอกจากคุณภาพของภาพที่ดีจากทีวีนั้นจะเพิ่มความลงตัวด้วย Sonos Beam ลำโพงซาวด์บาร์ ที่ให้คุณภาพเสียงระดับโรงภาพยนต์ นั้นทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณกลายเป็นโรงหนังดีๆ นี่เอง Sonos Beam นั้นยังมาพร้อมการควบคุมเสียงด้วยเสียงผ่าน Alexa ที่มีอยู่ในตัวเครื่องสามารถสั่งเปิดหรือปิดทีวีได้ตามต้องการอีกด้วย ราคาอยู่ที่ 399 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 13,000 บาท

อันดับ 6 Amazon Fire Stick TV 4K

Fire TV Stick 4K เป็นอุปกรณ์สำหรับสตริมมิ่งคอนเทนท์ 4K ขึ้นไปเล่นบนทีวี 4K อีกทั้งยังรองรับการสนับสนุน HDR เพื่อให้ได้ภาพที่ดีขึ้น โดยมาพร้อมรีโมตคอนโทรลสำหรับควบคุมทีวี ซาวด์บาร์และตัวรับสัญญาณ ราคาอยู่ที่ 35 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,150 บาท

อันดับ 5 Google Home Hub

Google Home Hub คือ ส่วนเติมแต่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับ สมาร์ทโฮม อย่างแท้จริง โดยมีหน้าจอแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้อง แสดงเนื้อหาของคอนเทนต่างๆ ที่เชื่อมต่ออยู่ สามารถสั่งการควบคุมโดยใช้ Google Assistant หรือการหน้าจอสัมผัสที่หน้าจอได้โดยตรง ราคาอยู่ที่ 129 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,230 บาท

อันดับ 4 Dyson Airwrap

Dyson Airwrap เป็นเครื่องดัดผมและเครื่องมือจัดแต่งทรงผมที่ออกแบบมาเพื่อใช้ความร้อนน้อยกว่ารุ่นทั่วไป เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมเสียหายจากการที่ใช้ความร้อนที่มากจนเกินไปนั้นเอง ราคาอยู่ที่ 549 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 18,000 บาท

อันดับ 3 Fuji X-T3

กล้องมิเรอร์รุ่นล่าสุดของ Fujifilm รุ่นนี้ทางนิตยสาร TIME จัดให้เป็นหนึ่งในกล้องที่ดีที่สุดในตลาดปัจจุบัน โดยมีเซ็นเซอร์ขนาด 26.1 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัสเร็วและคุณภาพของการถ่ายวิดีโอที่ยอดเยี่ยม ราคาอยู่ที่ 1,499 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 49,000 บาท

อันดับ 2 Apple Watch Series 4

ด้วยชิปประมวลผลที่เร็วขึ้นและการดีไซน์เครื่องที่บางลงของ Apple Watch Series 4 รวมไปถึงฟังก์ชั่น ECG ที่ช่วยจับตรวจจับคลื่นไฟฟ้าจากหัวใจ และฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถูกใส่มาเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของผู้ใช้อย่างแท้จริง จึงทำให้ Apple Watch Series 4 นั้นเป็นการพัฒนาแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 14,400 บาท

อันดับ 1 Xbox Adaptive Controller

Xbox Adaptive Controller นั้นเป็นคอลโซลเกมที่ถูกออกแบบมาเพื่อสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับผู้พิการ ใช้งานร่วมกับทั้ง Xbox One และ Windows 10 อีกตั้งยังสามารถติดตั้งกับเก้าอี้รถเข็นวีลแชร์ได้อีกด้วย ราคาอยู่ที่ 99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,200 บาท

ที่มา TIME