action camera camera GoPro GoPro Hero7 กล้อง

GoPro HERO7 Black ทดสอบฟังก์ชั่น HyperSmooth และ TimeWarp ผ่านการขับโกคาร์

Home / Camera / GoPro HERO7 Black ทดสอบฟังก์ชั่น HyperSmooth และ TimeWarp ผ่านการขับโกคาร์

GoPro, Inc. และ บริษัท เมนทาแกรม จำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกล้อง GoPro แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมเทรนนิ่งสุดพิเศษกับสื่อมวลชนไทย กับการทดลองใช้งานกล้องรุ่นล่าสุด GoPro HERO7 Black ณ สนามโกคาร์ท IMPACT Speed Park ริมทะเลสาบอิมแพ็คเมืองทองธานี

เริ่มกันด้วยการเจาะลึก GoPro HERO7 โดยเฉพาะในเรื่องของฟังก์ชั่น และฟีเจอร์ใหม่ๆ ของกล้อง HERO7 Black ได้แก่ HyperSmooth ระบบลดการสั่นไหวของวิดีโอ แบบติดตั้งในตัวกล้องที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ร่วมด้วยฟีเจอร์การบันทึกวิดีโอรูปแบบใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า TimeWarp ช่วยให้สามารถบันทึกวิดีโอได้แบบความเร็วสูง ไร้การสั่นไหว และลื่นไหลโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งกิมบอล

นอกจากนี้ HERO7 Black ยังเป็นกล้อง GoPro รุ่นแรกที่มีฟีเจอร์ สตรีมมิ่งไลฟ์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถแชร์วิดีโอของตนเองลงโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook Live ได้แบบเรียลไทม์ผ่าน RTMP (Real Time Messaging Protocol)

ปิดท้ายด้วย SuperPhoto ฟีเจอร์ถ่ายภาพโดยอัตโนมัติที่ดีที่สุดด้วยระบบ HDR, Local Tone Mapping ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพออกมาสวยคมชัดยิ่งกว่าเดิม และยังมาพร้อมกับการพัฒนาระบบเสียงให้สามารถบันทึกประสบการณ์ต่างๆ ในวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยม

ในช่วงบ่ายได้มีการโอกาสได้ลองทดสอบฟังก์ชั่นของกล้อง HERO7 Black ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะ HyperSmooth และ TimeWarp ผ่านกิจกรรมเรียกอะดรีนาลีน นั่นก็คือ การขับรถโกคาร์ทระบบไฟฟ้า โดยติดกล้อง HERO7 Black ไว้บนหมวกกันน็อค และบนตัวรถขณะขับขี่ เพื่อทดสอบดูว่า วิดีโอที่บันทึกไว้ขณะขับรถ จะออกมาไหลลื่น ไร้การสั่นไหว และให้ภาพที่สวยงามมากน้อยแค่ไหน

นอกจากกล้อง HERO7 Black ที่ถือเป็นกล้องฮีโร่ประจำรุ่นนี้แล้ว ยังมีกล้องอีก 2 ตัวที่ GoPro ยินดีนำเสนอ ได้แก่ HERO7 Silver  และ HERO7 White กล้องที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนรักการท่องเที่ยว กิจกรรม หรือ การผจญภัย ไม่ว่าจะรุ่นใหญ่ หรือรุ่นเล็ก

โดยกล้องอีกสองตัวมาพร้อมกับความแข็งแกร่ง ขนาดเล็กกะทัดรัด และกันน้ำได้ลึกที่สุดถึง 10 เมตร เพียงแค่ออกคำสั่งผ่าน voice command หรือเพียงแค่กดปุ่มชัตเตอร์ ก็เปิดใช้งานกล้องได้อย่างง่ายดาย พร้อมบันทึกโมเม้นท์สุดพิเศษได้อัตโนมัติ และแน่นอนว่า กล้องทั้งสองตัวยังมาพร้อมกับวิดีโอและภาพนิ่งที่ความละเอียดระดับสูงเพื่อผลลัพธ์วิดีโอที่สวยงามจากทุกๆ กิจกรรม