camera กล้อง

แนะนำ 8 กล้องดิจิทัลกระแสแรง ของมันต้องมีในปี 2018

Home / Camera / แนะนำ 8 กล้องดิจิทัลกระแสแรง ของมันต้องมีในปี 2018

เทรนด์ถ่ายรูปยอดฮิตในปีนี้คงหนีไม่พ้น Hopping ฮอปปิ้ง หรือ การกระโดด ไปถ่ายรูปในสถานที่ยอดฮิตหามุมเช็คอินยอดนิยม ตามรอยโลเคชั่นอินเทรนด์จนเกิดเป็นวัฒนธรรมถ่ายภาพที่เรียกว่า แคปเจอร์ฮอปปิ้ง Capture Hopping แต่การจะกระโดดออกไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ได้นั้นถ้ามีกล้องดีก็คว้าชัยไปกว่าครึ่ง

ล่าสุด บิ๊ก คาเมร่า ศูนย์รวมกล้องดิจิทัลที่มีความสุขให้เลือกมากที่สุด แนะนำ 8 กล้องดิจิทัลกระแสแรง ของมันต้องมีในปี 2018 ที่บางตัวยังไม่มีวางจำหน่าย มาให้เหล่านักถ่ายภาพได้เตรียมจับจองไปแคปเจอร์ช่วงท่องเที่ยวนี้

เริ่มด้วยกล้องแรงแห่งปี Fujifilm X-A5 ที่เหล่าโอตะหรือโอชิคุงไม่ควรพลาด เพราะงานนี้ได้เกิร์ลแก๊งค์ BNK48 มาร่วมเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ถ่ายทอดความพิเศษของตัวเครื่องที่มาพร้อมเลนส์ใหม่แบบ Fujinon XC15-45mm ทำให้การถ่ายเซลฟี่กับสาวๆ BNK จะถ่ายเดียวหรือถ่ายกลุ่มก็เก็บหมดแค่กดชัตเตอร์

ต่อด้วย Fujifilm X-H1 สุดยอดกล้องมิลเลอร์เลสในตระกูล X อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพขั้นสูง สามารถถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งระดับมืออาชีพ และเพิ่มระบบกันสั่น 5 ทิศทางในตัวเครื่องเป็นครั้งแรก ทำให้ถ่ายภาพได้สวยทุกสถานการณ์

ส่วนแบรนด์พานาโซนิคมี 2 รุ่น ได้แก่ Panasonic Lumix GF10 อีกหนึ่งตัวเด่นสำหรับสายเซลฟี่เช่นเดียวกันที่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามา ไม่ว่าจะเป็น Skin Beauty Effect ปรับผิวให้เนียนขึ้น Slim Mode ปรับความเรียวของหน้า รวมถึง Multi Shot ตัวช่วยให้การถ่ายภาพในเวลากลางคืนมีสีสันมากยิ่งขึ้น

และ Panasonic GH5s ที่สุดแห่งกล้องบันทึกภาพวิดีโอตระกูล Lumix ซึ่งได้ใช้เทคโนโลยี Dual Native ISO เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้คมชัดระดับเทพสามารถกันละอองน้ำ ฝุ่น และทนหนาวได้สูงสุดถึง -10 องศา พกไปเก็บภาพหิมะยามค่ำคืน หรือเก็บแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์ได้สบายๆ

รุ่นต่อมาเอาใจสาวกแคนนอน คือ Canon M50 สำหรับเหล่าแคปเจอร์ฮอปปิ้งซึ่งได้เพิ่มความคมชัดให้กับภาพถ่ายระดับ 4K พร้อมเพิ่มนวัตกรรมช่องมองภาพยังแบบ OLED ขนาด 1.04 ล้านพิกเซลทำให้การมองเห็นภาพถ่ายได้คมชัด เสมือนจริง

Sony a7 III ก็เป็นกล้องอีกรุ่นที่มาแรงในปีนี้ เพราะเน้นการออกแบบที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานมีการเพิ่มปุ่ม จอยสติ๊ก (Joystick) และหน้าจอ Touchscreen แบบพับได้ (Tilting)ขนาด 3 นิ้ว เข้ามาเพื่อให้เลื่อนจุดโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว ว่องไว และอัดแบตเตอรี่มาให้แน่นสุด สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุดที่ 710 เฟรม ต่อการชาร์จเต็ม จะออกเดินทางไปถ่ายภาพที่ไหนก็ไม่ต้องกังวลกับปัญหาแบตหมดอีกต่อไป

สำหรับคนที่กำลังมองหากล้องดิจิทัลตัวจิ๋ว Olympus PENE-PL9 ตอบโจทย์ที่สุดในเวลานี้ เพราะตัวเครื่องมีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะกับมือสาวๆ พกพาสะดวก และยังคงประสิทธิ์ภาพไม่แพ้รุ่นใหญ่รวมถึงการเพิ่มฟิวเตอร์สุดอาร์ท Instant Film สร้างสรรค์ภาพถ่ายสุดเก๋เสมือนภาพฟิล์ม และยังสามารถเชื่อมต่อทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi เข้าสมาร์ทโฟนได้รวดเร็วจึงเป็นกล้องตัวหนึ่งที่ควรมีติดมือเอาไว้

ปิดท้ายด้วย GoPro Fusion 360 กล้องแอดเวนเจอร์ที่พกพาไปได้ทุกที่ ทุกเทศกาล โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ มาพร้อมกับความล้ำในการเก็บภาพแบบ 360 องศา บันทึกภาพวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 5K และสามารถภาพนิ่งในความละเอียดสูงสุด 18 ล้านพิกเซลที่สำคัญคือกันน้ำได้ลึก 5 เมตร เก็บได้ทุกชอทความประทับใจ

ส่วนใครสนใจกล้องทั้ง 8 รุ่นนี้ ลองไปเดินดูกันได้ที่งาน BIG CAMERA FESTIVAL 2018 ในวันที่ 4-8 เมษายนนี้ดูกันนะครับ