ซัมซุง มือถือ samsung

Samsung 360 Round กล้อง 360 องศา เพื่อการทำเนื้อหา 3D โดยเฉพาะ

Home / Camera / Samsung 360 Round กล้อง 360 องศา เพื่อการทำเนื้อหา 3D โดยเฉพาะ

Samsung มุ่งเป้าไปที่เนื้อหา 3D ด้วยการเปิดตัว Samsung 360 Round camera กล้อง 360 องศา ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการสร้างเนื้อหา 3D โดยเฉพาะ เพื่อใช้ในการทำงาน สร้างสรรค์งาน หรือเล่นบนอุปกรณ์ต่างๆ ในโลกเสมือนจริงได้อย่างดีเยี่ยม

กล้อง 3D นี้ได้รับการประกาศเปิดตัวในงาน Samsung Developer Conference 2017 สเปคของกล้องตันนี้ประกอบด้วยกล้อง และเซนเซอร์ตรวจจับ และรูรับแสง f/1.8 ทั้งหมด 17 ตัว! โดย 16 ตัวจะถูกจัดเป็นคู่แล้วเรียบอยู่ตามข้างๆ บอดี้ อีก 1 ตัวจะอยู่ด้านบนพร้อมกับปุ่มบันทึก บันทึกภาพได้สูงสุดที่ความละเอียด 4096 x 2048 ที่ 30fps

นอกเหนือจากถ่ายภาพ 3D ที่สามารถเก็บภาพได้ 360 องศาได้แล้ว แล้วยังมีอุปกรณ์ในการจัดการบันทึกวิดีโอ 3D ในรูปแบบ 4K สำหรับสตรีมมิงแบบสดอีกด้วย ทำให้เป็นกล้องอเนกประสงค์ได้อย่างแท้จริง

มีไมโครโฟนมากถึง 6 ตัว และเพิ่มได้อีก 2 ตัว! เพื่อใช้สำหรับเก็บเสียงได้อย่างครบทุกองค์ประกอบช่วยให้สร้างความดื่มด่ำกับการดูเนื้อหาได้เป็นอย่างดี มีแรม LPDDR3 10GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน 40GB

หากคิดว่า 40GB นั้นมันน้อยไปสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานสามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ผ่านทาง SD Card สูงสุด 256GB หรือ ผ่าน SSD ได้อีก 2TB ตัวกล้องรองรับการเชื่อต่อผ่านสาย LAN และ USB Type-C เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตได้

ตัวกล้องมาในดีไซน์ยูนิบอดี้ ที่ Samsung อ้างว่าช่วยให้ตัวกล้องไม่ต้องมีพัดลมระบายอากาศก็ใช้งานได้อย่างสะบายๆ  กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP65 ที่สามารถกันฝุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถกันน้ำจากการฉีด หรือกระระเด็นได้ทุกทิศทาง

ซึ่งยังเป็นเพียงแค่การเปิดตัวเท่านั้น ทาง Samsung ยังไม่ได้เปิดการจำหน่าย หรือ Pre – order ใดๆทั้งสิ้น รวมถึงยังไม่ประกาศราคาของกล้อง 360 องศานี้

ที่มา androidheadlines, Samsung