กล้อง

Casio เปิดตัว GZE-1 กล้องแอ็คชั่นมาพร้อมเทคโนโลยีจาก G-Shock ตอบโจทย์สายลุย

Home / Camera / Casio เปิดตัว GZE-1 กล้องแอ็คชั่นมาพร้อมเทคโนโลยีจาก G-Shock ตอบโจทย์สายลุย

Casio เปิดตัว GZE-1 ซึ่งเป็นกล้องที่นำเทคโนโลยีมาจาก G-Shock กันกระแทกรุนแรง ดำน้ำได้ และใช้งานในอุณหภูมิติดลบได้ เรียกได้ว่าเป็นกล้องแอ็คชั่นที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบกีฬาสายลุยแบบสุดขีดกันเลยทีเดียว

โดยตัวกล้องนั้นมาพร้อมกับเลนส์ 13mm. f / 2.8 และสามารถควบคุมได้ด้วยนาฬิกา Casio Pro Trek สมาร์ทโฟน หรือ อุปกรณ์ที่สามารถใช้ Bluetooth หรือ Wi-Fi ทำการเชื่อมต่อได้ และควบคุมได้ เพราะว่าตัวกล้องนั้นไม่มีหน้าจอในการดูภาพ

มีเซ็นเซอร์ CMOS แบบ backlit CMOS ขนาด 1 / 2.3 ชนิด 21.14 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพนิ่ง 6.9 ล้านพิกเซล และการถ่ายวิดีโอแบบ Full HD พร้อมระบบกันสั่น 3 แกน สามารถบันทึกอัตราเฟรมได้ถึง 240 เฟรมต่อวินาที

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบอิเลคทรอนิคส์ 3 แกนช่วยให้ภาพเคลื่อนไหวดูเรียบเนียนลื่นไหลขณะถ่าย และด้วยทรงของบอดี้กล้องที่กลม และกระทัดรัดนั้นยังทำให้จับได้แบบถนัดมือไม่ว่าจะสวมใส่ถุงมืออยู่ก็ตาม อีกทั้งบอดี้กล้องยังใช้โค้ตติ้งเรซิน และกันชนยูรีเทนแบบเดียวกับ G-Shock ช่วยให้กล้องทนต่อการตกหล่น หรือตกจากที่สูงได้  4 เมตรอีกด้วย

ทนต่อแรงดันน้ำได้ในระดับทั่วไปถึงระดับความลึก 50 เมตร และมีมาตรฐานกันฝุ่น IP6X ที่เรียกได้ว่ากันฝุ่นละออง หรือเศษผงของสารที่จะทำให้เกิดการกัดกร่อนได้อย่างสมบูรณ์แบบ (แต่มาตรฐานนี้ไม่ป้องกันน้ำ) และถึงแม้อยู่ในอุณหภูมิที่ติดลบถึง -10 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เรียกได้ว่าต่ำมากก็ยังสามารถทนต่อความกดอากาศ และยังคงใช้งานได้สบายๆ

 

โดยทาง Casio คาดว่าจะวางขายในปลายเดือนนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก อย่างไรก็ตามนี่ยังเป็นแค่การเปิดตัวเพียงเท่านั้น ยังไม่มีการกำหนดราคา หรือการวางจำหน่ายให้ได้ทราบอย่างชัดเจนต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา dpreview, casio