canon dslr กล้อง

Canon เปิดตัว EOS 5D Mark IV กล้องที่ขายดีที่สุดในตระกูลกล้องฟูลเฟรม

Home / Camera / Canon เปิดตัว EOS 5D Mark IV กล้องที่ขายดีที่สุดในตระกูลกล้องฟูลเฟรม

คุณวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช (กลาง) รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมเป็นประธานเปิดตัวกล้องแคนนอน EOS 5D Mark IV รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมงานเสวนา CANON EOS 5D Mark IV SEMINAR ASIA TOUR เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ในการถ่ายภาพตามสไตล์ จากสุดยอดช่างภาพมืออาชีพระดับโลก อย่าง MR. MICHEL ANTONI ORI (ซ้าย) ช่างภาพมีเดียและโพรดักชั่นส์ระดับโลก MR. JOSEPH EDMUND JONAITIS (ขวา) นอกจากนี้ยังได้ช่างภาพชื่อดังของเมืองไทยมาร่วมเสวนาภายในงานนี้ อาทิ คุณชาติฉกาจ ไวกวี สุดยอดช่างภาพสายแฟชั่น คุณอดิศร จันทรวิจิตรกุล ช่างภาพงานแต่งงาน และคุณพรหมมินทร์ ชราเขต ช่างภาพท่องเที่ยวสารคดี

eos-5d-mark-iv_6

EOS 5D Mark IV เป็นกล้องรุ่นที่ 4 ในตระกูลกล้องฟูลเฟรมที่ขายดีที่สุดของ แคนนอน โดดเด่นด้วยการพัฒนาที่สมบูรณ์และความก้าวหน้าในหลายด้าน มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม ความละเอียด 30.4 ล้านพิกเซล เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ช่วยในการถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำสูงทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ 4K ได้คุณภาพระดับโปร ด้วยความสามารถที่หลากหลายในการถ่ายภาพ นี่คือสุดยอดกล้องดีเอสแอลอาร์ที่เกิดมาเพื่อถ่ายทอด ไอเดียสร้างสรรค์ของช่างภาพมืออาชีพ ออกมาเป็นภาพถ่าย

eos-5d-mark-iv_1

EOS 5D Mark IV ใช้เซ็นเซอร์ CMOS ฟูลเฟรม ความละเอียดสูงถึง 30.4 ล้านพิกเซล เก็บรายละเอียดของภาพและสีได้ดังใจช่างภาพระดับโปร โดยเฉพาะในการถ่ายภาพทิวทัศน์และงานแต่งงาน ระบบออโต้โฟกัสทั้ง 61 จุด เป็น cross-type 41 จุด และระบบออโต้โฟกัสทั้ง 61 จุดยังใช้ได้แม้กับเลนส์ f/8

eos-5d-mark-iv_2

อีกทั้ง Large Zone AF ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเทคโนโลยีการจดจำและติดตามวัตถุอัจฉริยะ EOS iTR AF ระบบโฟกัสความแม่นยำสูงนี้ใช้ได้กับเลนส์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ที่มีรูรับแสงกว้างไปจนถึงเลนส์ซุปเปอร์เทเลโฟโต้ที่ใช้กับอุปกรณ์ teleconverter เพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่คมจัดชัดเจนตามต้องการ

eos-5d-mark-iv_7

เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ทำให้การโฟกัสเมื่อถ่ายภาพด้วยโหมด Live View ทำได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วใกล้เคียงกับการถ่ายโดยใช้ช่องมองภาพ สามารถแตะหน้าจอทัชสกรีน เพื่อเลือกจุดโฟกัสได้อย่างแม่นยำ และเปลี่ยนจุดโฟกัสระหว่างซับเจคได้อย่างต่อเนื่อง ตอบโจทย์งานถ่ายวิดีโอ 4K ที่ต้องการความแม่นยำในการจับโฟกัสมากเป็นพิเศษ ฟังก์ชั่น 4K Frame Grab ในตัวกล้อง ทำให้คุณสามารถดึงไฟล์ภาพนิ่งจากไฟล์วิดีโอที่บันทึกด้วยรูปแบบ 4K และบันทึกออกมาเป็นไฟล์ JPEG ได้ความละเอียดสูงถึง 8.8 ล้านพิเซล โดยไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์หรือ

eos-5d-mark-iv_3

อุปกรณ์ใดๆ ต่อเพิ่ม รวมถึงสามารถบันทึกภาพในฟอร์แมต Dual Pixel RAW (DPRAW) ซึ่งเก็บรายละเอียดของภาพถ่ายไว้อย่างครบถ้วน และสามารถนำภาพนั้นมาปรับแต่งให้มีความคมชัดและความละเอียดมากขึ้น

eos-5d-mark-iv_5

การถ่ายภาพยนตร์แบบ 4K/30P
EOS 5D Mark IV สามารถบันทึกภาพยนตร์ 4K ฟอร์แม็ต DCI ด้วยความละเอียดระดับสูง เหมาะกับการถ่ายงานภาพยนตร์คุณภาพสูง และยังสามารถเลือกบันทึกระหว่างฟอร์แม็ตไฟล์แบบ MOV หรือ MP4 ก็ได้ ช่วยให้คล่องตัวในการทำงานมากยิ่งขึ้น

eos-5d-mark-iv_4

 

ระบบ Wi-Fi และ NFC ที่ติดตั้งมาในตัวกล้องช่วยในการแบคอัพไฟล์ภาพและแชร์ภาพออนไลน์ได้ทันที เป็นประโยชน์ต่อช่างภาพที่มีภารกิจรัดตัวหรือทำงานเป็นทีม เช่นในการถ่ายโฆษณา ภาพงานแต่งงาน และภาพสัตว์ป่า นอกจากนี้ยังมีระบบ GPS ในตัว ช่วยในการบันทึกเวลาและสถานที่ถ่ายภาพ จึงสะดวกในการจัดการข้อมูลการถ่ายภาพปริมาณมากได้

ส่วนราคาของ Canon EOS 5D Mark IV มีดังนี้

  • EOS 5D Mark IV เฉพาะตัวกล้อง ราคา 141,600 บาท
  • EOS 5D Mark IV พร้อมเลนส์ EF 24-105mm f/4 L IS II USM  ราคา 180,490 บาท
  • EOS 5D Mark IV พร้อมเลนส์ EF 24-70mm f/4 L IS USM  ราคา 171,000 บาท