Canon G7X Mark II กล้องดิจิตอลคอมแพ็คความสามารถและคุณภาพเกินตัว

Home / Camera / Canon G7X Mark II กล้องดิจิตอลคอมแพ็คความสามารถและคุณภาพเกินตัว

แคนนอน เปิดตัว กล้องดิจิตอลคอมแพ็คระดับพรีเมียม G Series รุ่น Canon PowerShot G7X Mark II เน้นประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมตามแบบฉบับของ G series ด้วยชิปประมวลผลภาพใหม่ newDIGIC 7 ติดตามจับภาพวัตถุได้รวดเร็วและแม่นยำเหนือชั้น ถือเป็นกล้องตัวเล็กที่คุณภาพครบที่สุด

G7X Mark II_3 ชิปประมวลผลภาพรุ่นล่าสุด newDIGIC 7 ในกล้อง Canon PowerShot G7X Mark II ถ่ายภาพได้อย่างคมชัดแม้ในสภาพแสงน้อยด้วยการใช้ค่า ISO สูงโดยมีสัญญาณรบกวน (noise) น้อยลง และแทบไม่มีการสั่นไหวด้วยระบบ IS ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

G7X Mark II_2

กล้อง PowerShot G7 X Mark II มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS ขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว และเลนส์ซูม f/1.8-f/2.8 ที่ซูมแบบออพติคอลได้ 4.2 เท่า พร้อมทั้งไดอะแฟรมไอริส 9 กลีบและระบบป้องกันการสั่นไหวออพติคอล กล้องจึงสามารถซูมจากระยะกว้าง 24 มม. ไปจนถึงระยะไกลที่ 100 มม.ให้คุณมีอิสรภาพในการจัดเฟรมภาพได้แม่นยำตามต้องการ  รวมถึงสร้างเอฟเฟ็คการถ่ายภาพฉากหลังเบลอ และภาพที่มีรายละเอียดคมชัดอย่างที่กล้องคอมแพ็คทั่วไปทำไม่ได้

G7X Mark II_4

ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นด้วยวงแหวนควบคุมรอบเลนส์ และจอ LCD ทัชสกรีนปรับองศาได้ Canon PowerShot G7X Mark II  มีวงแหวนควบคุมอยู่รอบเลนส์  ช่วยให้คุณปรับตั้งค่าด้วยตัวเองได้อย่างละเอียดขณะถ่ายภาพ เช่น ปรับค่าความเร็วชัตเตอร์ ขนาดรูรับแสง การโฟกัสแบบแมนนวล และการซูม สามารถเลือกให้วงแหวนควบคุมเคลื่อนที่แบบเป็นจังหวะหรือแบบต่อเนื่องด้วยการกดปุ่มที่อยู่ด้านข้างของเลนส์

G7X Mark II_1

ปรับมุมถ่ายภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของคุณได้ตามต้องการ ด้วยจอ LCD ทัชสกรีนที่ปรับหมุนได้หลายทิศทาง ความละเอียดหน้าจอสูงถึง 1.04 ล้านจุด จอกว้าง 3 นิ้ว ปรับเอียงขึ้นได้ 180 องศาและเอียงลง 45 องศา ช่วยให้คุณจัดเฟรมภาพได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะพับขึ้น 180 องศาเพื่อถ่ายเซลฟี่ หรือปรับเอียงลง 45 องศาเพื่อถ่ายภาพจากมุมสูง

G7X Mark II_5

G7X Mark II_6

สนุกกับการภาพถ่ายแบบ time-lapse ที่คุณสามารถถ่ายเองได้อย่างง่ายดาย โดยเลือก Scene 1, 2 หรือ 3 ซึ่งมีระยะในการถ่ายภาพให้เลือก 3 ระดับ คือ 1-4 วินาที 5-10 วินาที และ 11-30 วินาที ตามลำดับ รวมถึงฟีเจอร์ Time-Lapse Movie ให้กล้องคำนวณการตั้งค่าที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพแต่ละครั้ง เพื่อให้ภาพทั้งหมดดูต่อเนื่องตั้งแต่กลางวันไปสู่กลางคืน

G7X-Mark-II_9

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังเลือกแปลงไฟล์ภาพจาก RAW เป็น JPEG ได้ภายในตัวกล้อง รวมถึงความสามารถในการประมวลและแปลงไฟล์ภาพพร้อมกันได้หลายภาพ รวมถึงปรับแต่งสีและใส่เอฟเฟกต์ในภาพด้วยฟีเจอร์ Picture Style ก่อนบันทึกเป็นไฟล์ JPEG และสามารถบันทึกค่าที่ตั้งไว้เพื่อนำมาใช้กับภาพอื่นๆ ในภายหลังได้อีกด้วย

G7X-Mark-II_8

G7X Mark II_7

PowerShot G7 X Mark II มาพร้อมกับปุ่ม Wi-Fi โดยเฉพาะ เพียงแค่กดปุ่มคุณก็สามารถเชื่อมต่อและแชร์ภาพถ่ายและภาพเคลื่อนไหวได้ทันทีเมื่อใช้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ปุ่ม Wi-Fiเพื่อเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Camera Connect ที่ให้คุณสามารถปรับการตั้งค่าของกล้องหรือเข้าถึงภาพที่บันทึกไว้ได้ทันที โดยราคาของ Canon PowerShot G7X Mark II อยู่ที่ 21,730 บาท

ภาพจากกล้อง Canon PowerShot G7X Mark II