ฟูจิฟิล์ม แนะนำกล้องมิลเลอร์เลสระดับไฮเอนด์ รุ่นใหม่ X-Pro2

Home / Camera / ฟูจิฟิล์ม แนะนำกล้องมิลเลอร์เลสระดับไฮเอนด์ รุ่นใหม่ X-Pro2

บริษัทฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีกล้องดิจิตอล หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากกล้องระดับพรีเมี่ยมในตระกูล X Series รุกตลาดหวังดันมาร์เกตแชร์ 50% ล่าสุด เปิดตัวกล้องดิจิตอลมิลเลอร์เลส  Flagship ระดับไฮเอนด์ X-Pro2 ในบอดี้รูปทรงสไตล์ คลาสสิก สวยลงตัว มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ X-Trans CMOS III APS-C โดดเด่นด้วยระบบช่องมองภาพแบบ ไฮบริจน์ มัลติ วิวไฟน์เดอร์ ให้ไฟล์ภาพละเอียดถึง 24.3 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส ที่จับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วมาก และ สัญญานรบกวนต่ำมาก คุณภาพของภาพที่ละเอียด และมีความคมชัดสูง ก้าวล้ำด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตคุณภาพที่ยอดเยี่ยม พร้อมกันนี้ ได้เตรียมแผนโฆษณาและประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างการรับรู้ และสร้างภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ โดยใช้พรีเซ็นเตอร์ ชื่อดังเพื่อถ่ายทอดภาพลักษณ์กับกลุ่มเป้าหมาย เตรียมใช้งบการตลาดกว่า 50 ล้านบาท หวังดันมาร์เกตแชร์เป็น 50% ในปีนี้

gvre888

นายไทสุเกะ ทารุมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัทฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในปีที่ผ่านมานี้ฟูจิฟิล์มประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดกล้องมิลเลอร์เลส โดยฟูจิฟิล์มก็ได้เปิดตัวกล้องดิจิตอล X-A2 ที่โดดเด่นด้วยการถ่ายภาพเซลฟี่ และกล้อง X-T10 คุณภาพที่ยอดเยี่ยมระดับบพรีเมี่ยม ในกล้องตระกูล X Series ซึ่งถือว่าได้ประสบผลสำเร็จอย่างดียิ่ง โดยเป็นผู้นำตลาดกล้องมิลเลอร์เลส ครองมาร์เกตแชร์มากกว่า 40% และในวันนี้ ฟูจิฟิล์มได้ทำการเปิดตัวกล้องดิจิตอล Flagship ตัวใหม่ล่าสุด ระดับไฮเอนด์ X-Pro2 ในตระกูล X-Series   X-Pro2  มีเทคโนโลยีเฉพาะของฟูจิฟิล์ม เพื่อให้คุณภาพที่ยอดเยี่ยมระดับไฮเอนด์ และให้คุณภาพของภาพที่ละเอียด และมีความคมชัดสูง ในรูปลักษณ์ที่ลงตัวแบบคลาสสิก อันเป็นจุดเด่นของกล้องในตระกูล X Series

gvre890

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ฟูจิฟิล์มได้ตระหนักถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้คุณภาพที่ดีที่สุด ซึ่งถือเป็นปรัชญาของบริษัทฟูจิฟิล์ม ดั่งสโลแกน “นวัตกรรมอันทรงคุณค่า” (Value from Innovation ) ซึ่งหมายความว่า ฟูจิฟิล์ม ได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูง พัฒนาสินค้าและบริการที่ดีที่สุดสู่ผู้บริโภค และเป็นการรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในอนาคตอีกด้วย  พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมแผนการตลาด ในการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มเป้าหมาย  ผ่านทางสื่อต่าง ๆ อย่างครบวงจร เพื่อสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์สินค้า” นายทารุมิ กล่าว

gvre889พร้อมกับการเปิดตัว X-Pro2 ในครั้งนี้ ฟูจิฟิล์ม ยังได้จัดงาน “FUJIKINA 2016 @Thailand” ระหว่างวันที่ 4-7 กุมภาพันธ์ ณ. ลานกิจกรรม ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ในงานพบกับกิจกรรมมากมาย เช่น X-Pro2 Workshop, X-Photographer Talk และกิจกรรมบันเทิง คอนเสิร์ต วง Potato และ คอนเสิร์ต จาก แป้งโกะ พร้อมลุ้นรางวัลชิงโชค โฟโต้ ทริป ประเทศสิงค์โปร์ จำนวน 10 รางวัล นอกจากนี้ ฟูจิฟิล์มจะมุ่งเน้นจัดกิจกรรม Below the Line เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง  เช่นโครงการคัดเลือก Thailand X Photographer ในเดือนมีนาคม, โครงการ FUJIFILM Photo Rally III ในช่วงกลางปี และ FUJIFILM X-Treme Photo Trip ในช่วงปลายปีนี้  พร้อมกันนี้  เพื่อให้ผู้ใช้กล้อง X Series สามารถใช้งานกล้องให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ฟูจิฟิล์มจึงจัดกิจกรรมการถ่ายภาพ Workshop ในแก่กลุ่มลูกค้าที่ใช้กล้อง X Series ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก เพื่อใช้เป็นฐานในการขยายตลาดกล้องมิลเลอร์เลสของฟูจิฟิล์มได้โดยตรง

gvre891

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังจัด กิจกรรมผ่านโซเซียลมีเดีย ทาง แฟนเพจ FUJIFILM X-Society และ FUJIFILM X Series Club Thailand เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในภาพลักษณ์ของกล้องดิจิตอลระดับพรีเมี่ยม  ในตระกูล X Series และแน่นอนที่สุด เรายังตอกย้ำแบรนด์ของสินค้า โดยการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่าง ๆ เช่น หนังสือพิมพ์ นิตยสาร  และ POP ณ. จุดขาย เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

ฟูจิฟิล์มจึงยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีกล้องดิจิตอล การเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ X-Pro2 จะสร้างความแข็งแกร่ง .ในตลาดกลุ่มไฮเอนด์  และครอบคลุมทุก segment ในกล้อง X-Series ของฟูจิฟิล์ม เพื่อให้เข้าถึงปรัชญา “Culture of Photography” รวมถึงการจัดทำสื่อโฆษณาผ่าน คุณปั๊บ ในสื่อต่างๆ อย่างครบวงจร พร้อมกิจกรรมที่เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้กล้อง X Series โดยตรง จะช่วยผลักดันให้ฟูจิฟิล์มเป็นผู้นำตลาดกล้องมิลเลอร์เลส มีมาร์เกตแชร์ของตลาดกล้องดิจิตอล 50% ในปี 2559 นี้แน่นอน