กล้องนิคอน คูลพิกซ์ พร้อมบันทึกประสบการณ์แปลกใหม่ได้ทุกวัน

Home / Camera / กล้องนิคอน คูลพิกซ์ พร้อมบันทึกประสบการณ์แปลกใหม่ได้ทุกวัน

 

ใหม่ กล้องนิคอน คูลพิกซ์ พร้อมสำหรับการบันทึกประสบการณ์แปลกใหม่ได้ทุกวัน

กล้องคูลพิกซ์ซีรี่ส์ใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกความทรงจำอันแสนงดงามได้ในทุกสถานการณ์ ด้วยคุณลักษณะเด่นตั้งแต่ความทนทานในทุกสภาพอากาศไปจนถึงฟังก์ชั่นUltra-zoom

P610_BK_front_lo re

กรุงเทพฯ –บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดประกาศเปิดตัวกล้องดิจิตอลน้องใหม่ในตระกูลคูลพิกซ์กับออพชั่นการใช้งานครบครันเพื่อสร้างสรรค์ภาพนิ่งหรือภาพยนตร์ที่แสนงดงาม ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใด เช่น ในขณะท่องเที่ยว พักผ่อนที่บ้านหรือในสวนหลังบ้านคุณก็สามารถเก็บรักษาช่วงเวลาสำคัญนั้นไว้ได้ ทั้งใกล้ไกล บนบกหรือในน้ำ กล้องรุ่นใหม่นี้จะให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เป็นเลิศเพื่อเก็บภาพความทรงจำให้คงอยู่นานแสนนาน

 

“กล้องรุ่นใหม่อย่างรุ่น คูลพิกซ์P610ที่นอกจากจะมีอัตราการตอบสนองที่รวดเร็วระดับไฮสปีดสำหรับกล้องที่สามารถซูมออพติคอลได้ถึง 60 เท่าแล้ว ยังมีเทคโนโลยีใหม่ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ระบบลดการสั่นไหวแบบ Dual Detect ด้วยความเร็วชัตเตอร์ที่สูงกว่า5.0 stops ในโหมด ACTIVE  รุ่นเด่นในตระกูลคูลพิกซ์อีกรุ่นคือ AW130ที่ถือได้ว่าเป็นเพื่อนคู่ใจสุดสมบุกสมบันของเหล่านักผจญภัยที่ชื่นชอบการตะลุยเก็บภาพตื่นตาตื่นใจใต้น้ำได้ลึกถึง 30 เมตร หรือหากเป็นนักถ่ายภาพที่นิยมความคล่องตัวและการเก็บภาพที่สะดวกง่ายดาย พบกับกล้อง คูลพิกซ์S9900 ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ พร้อมความสามารถในการซูมออพติคอลได้ถึง 30 เท่า และหน้าจอ LCD ที่บิดพับปรับมุมได้ แบบRGBWเพื่อความคมชัดสมจริง” มร. ทัตสึยะ ยามากุจิ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

“นอกจากนี้ นิคอนยังภูมิใจนำเสนอฟังก์ชั่น time-lapse ใหม่ในกล้องคูลพิกซ์ P610, AW130 และ S9900เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเก็บภาพเคลื่อนไหวที่แสดงความเปลี่ยนแปลงแห่งห้วงเวลาได้อย่างน่าประทับใจ รุ่นใหม่นี้จะมอบทางเลือกที่โดดเด่นกว่าและสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะดวกในการพกพา ความง่ายดายในการใช้ รูปลักษณ์ที่ทันสมัย การตอบสนองที่คล่องตัว รวมไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย”

นิคอน คูลพิกซ์P610: แนบติดชิดใกล้

 P610_BK_LCD_4 re

นิคอนเข้าใจดีว่า โอกาสการเก็บภาพที่ดีที่สุดมักมาถึงโดยไม่ได้คาดฝัน กล้อง คูลพิกซ์P610ความละเอียด 16ล้านพิกเซล*1ใหม่จึงมาพร้อมการตอบสนองระดับไฮสปีดขั้นสูง กล้องพร้อมใช้งานทันทีภายใน0.8 วินาทีหลังเปิดสวิทซ์การทำงาน และเวลาหน่วงชัตเตอร์สั้นเพียง*20.12 วินาที นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบลดการสั่นไหวในตัว (VR) แบบ Dual Detect เพื่อความนิ่งของภาพถ่าย ชดเชยการสั่นไหวได้มากถึง5.0 stops*3ผ่านระบบการทำงาน VR ใหม่นี้ จึงช่วยให้การบันทึกภาพช่วงเวลาสำคัญเป็นเรื่องง่ายดาย เช่น ในขณะชมคอนเสิร์ตหรือแม้แต่ภาพถ่ายขณะเดินทาง เทคโนโลยีลดการสั่นไหวใหม่นี้ช่วยลดผลกระทบจากการสั่นไหวของกล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อใช้กับโหมด ACTIVE จะช่วยลดความพล่าเบลอของภาพที่เกิดจากการสั่นกล้องในขณะเคลื่อนไหวได้เป็นอย่างดี ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ภาพที่คมชัด และวีดีโอที่ไม่สั่นไหว

 

กล้องคูลพิกซ์P610ใช้เลนส์ NIKKOR อันทรงพลังและตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการผลงานคุณภาพสูงสุดได้ด้วยความ สามารถในการซูมแบบออพติคอลถึง 60 เท่า จากระยะมุมกว้าง 24มม. ถึง 1440มม. (เทียบเท่าฟอร์แมต 35มม.) และ

ซูมได้มากขึ้นไปอีกด้วยการใช้ Dynamic Fine Zoom*4 สูงถึง 120 เท่า และด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบากล้องตัวนี้จึงเป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจที่สมบูรณ์แบบให้ผู้ใช้สามารถใช้ฟังก์ชั่น ultra-zoom ได้ในทุกสถานการณ์ แม้ในขณะขึ้นยอดไม้ถ่ายภาพดาวก็ทำได้อย่างง่ายดายด้วยโหมดฉาก Moon หรือ Bird-Watching ที่มีมาให้พร้อมใน P610ตัวนี้

 

คุณสามารถแบ่งปันช่วงเวลาพิเศษกับครอบครัวหรือเพื่อนได้ทันที โดยการใช้ Near Field Communication (NFC)*5ที่เป็นการสื่อสารไร้สายระยะใกล้ และ Wi-Fi®*6 ที่มีในตัวกล้องเพื่อโอนถ่ายข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นๆ เพื่ออัพโหลดขึ้นโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คด้วยแอพพลิเคชั่นWireless Mobile Utility*6 ที่โหลดได้ฟรี และยังรองรับระบบ GPS/GLONASS/QZSS*7เพื่อการบันทึกข้อมูลรายละเอียดตำแหน่งที่ (ละติจูด และ ลองติจูด)ของสถานที่ที่ถ่ายภาพให้ผู้ใช้ได้แชร์สถานที่สุดโปรดกับเพื่อนหรือครอบครัวได้แม้ในระหว่างการเดินทาง

 

การใช้ P610 เพื่อบันทึกภาพถ่ายหรือวีดีโอที่สมบูรณ์แบบเป็นเรื่องง่ายดาย เพราะ คูลพิกซ์P610 มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS backside illuminated (BSI) ที่ช่วยให้การเก็บภาพรายละเอียดสูง การถ่ายวีดีโอแบบ Full HD 1080/60p และการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ time-lapse ที่เป็นฟังก์ชั่นใหม่นั้นทำได้อย่างง่ายดายแม้ในสภาพแสงที่ไม่เอื้ออำนวย นอกจากนี้ ยังมีไมโครโฟนซูมที่สามารถบันทึกเสียงคุณภาพคมชัดในขณะซูมได้ทั้งในแบบออพติคอลและดิจิตอล ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเน้นเสียงของวัตถุที่อยู่หน้ากล้องระหว่างซูมได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะบันทึกภาพเคลื่อนไหว

 

ไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญด้วยระบบเซ็นเซอร์ตาอัจฉริยะที่สามารถปรับปิดการแสดงผลบนหน้าจอมอนิเตอร์โดยอัตโนมัติทันทีเมื่อผู้ใช้ต้องการมองผ่านช่องเลนส์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการถ่ายภาพโดยการมองผลต่างวิธีได้อย่างลื่นไหล สะดวกและดีกว่าเดิม

 

P610ยังสามารถปรับความพร่าสีหรือสีเพี้ยนได้อย่างเหนือชั้น โดยการใช้เลนส์ Super Extra-low Dispersion (ED) ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่มักพบได้เฉพาะในเลนส์สำหรับกล้อง DSLR เท่านั้น ภาพที่ได้จึงมีคุณภาพแม้จะซูมในอัตราที่สูงก็ตาม

การถ่ายภาพมุมต่างๆให้สมบูรณ์แบบเป็นเรื่องง่ายด้วยจอแสดงผล LCD แบบบิดพับปรับมุมได้ขนาด 3.0 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับ 921K จุด นอกจากนี้ ฟังก์ชั่น Picture Control ยังช่วยให้การตั้งค่าความคมชัด ความอิ่มสี และค่าอื่นๆทำได้ง่ายก่อนการถ่ายภาพขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ถ่ายภาพ ช่วยให้ผู้ใช้ได้เลือกการกำหนดและทดลองการตั้งค่าต่างๆ ที่จะทำให้รูปโดดเด่นสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าสีเรื่อ (hue)การปรับลดโทนสีธรรมชาติ หรือการใช้โทนสีเดี่ยว (monochrome) และค่าอื่นๆอีกมากมาย

 

P610ได้รับการออกแบบโดยมุ่งเน้นคุณภาพ รูปลักษณ์ภายนอกนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากกล้อง SLR โดยภายในอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติโดดเด่นมากมาย กล้องคูลพิกซ์P610มีน้ำหนักราว 565 กรัมเท่านั้น และมีขนาดโดยประมาณ คือ 125.0 (กว้าง) x 85.0 (สูง) x 106.5 (หนา)มม.

 

อุปกรณ์เปี่ยมประสิทธิภาพขนาดกะทัดรัดนี้มีให้เลือกสองสีคือ ดำและแดง

 

นิคอนคูลพิกซ์AW130:พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

AW130_OR_Hero_shot re

กล้องคูลพิกซ์AW130เหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยใช้ชีวิตกลางแจ้ง ด้วยความชัดระดับ 16ล้านพิกเซล*1ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS backside illumination และเลนส์ NIKKOR f/2.8 กับระบบลดการสั่นไหวในตัวคุณภาพสูง จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมโดดเด่น ลดความสั่นไหวและพร่าเบลอให้น้อยที่สุด ผู้ใช้จะสามารถเก็บภาพทุกอิริยาบทได้อย่างไม่มีปัญหากวนใจด้วยความสามารถในการซูมออพติคอลสูงถึง 5 เท่า และ Dynamic Fine Zoom สูงถึง 10 เท่า*4

AW130ได้รับการออกแบบให้มีความทนทาน ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงซึ่งจะช่วยให้ถ่ายภาพได้เปี่ยมประสิทธิภาพในทุกสภาวะ สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 30 เมตร ตามมาตรฐาน Advanced Open Water (AOW) จึงเหมาะสำหรับเป็นเพื่อนคู่ใจใต้น้ำ นอกจากนี้ AW130ยังสามารถทนแรงกระแทกจากการตกจากที่สูงราว 2.1 เมตร และทนอุณหูมิที่หนาวเย็นถึงระดับ -10°C

นักผจญภัยท่องโลกจะต้องชื่นชอบในคุณสมบัติอันโดดเด่นมากมาย อาทิ การรองรับระบบ GPS/GLONASS/QZSS*7และ A-GPS*8แผนที่ที่มาพร้อมในตัวเครื่องพร้อมปุ่ม “MAP” ที่ทำขึ้นโดยเฉพาะ รวมถึงเข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์และการแสดงผลข้อมูลมีประโยชน์ต่างๆ อย่างละติจูด ลองติจูด ระดับความสูง ความกดอากาศ และข้อมูลจุดน่าสนใจ ซึ่งทั้งหมดนี้ดูได้ง่ายแค่กดปุ่มเท่านั้น

ผู้ใช้สามารถอัพโหลดผลงานชิ้นเอกที่เสร็จสมบูรณ์แล้วได้ทันทีด้วยการเชื่อมต่อทันใจ เพียงแตะอุปกรณ์ smart device เข้ากับบริเวณเสาอากาศ NFC*5ของตัวกล้องเพื่อเปิดการใช้ Wi-Fi®*6ของAW130ซึ่งจะสามารถโอนถ่ายภาพไปยัง smart device ได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมการถ่ายภาพจากระยะไกลได้ด้วยการใช้แอพพลิเคชั่น Wireless Mobile Utility*6แล้วสามารถโหลดภาพขึ้นโซเชี่ยลมีเดียได้ในทันที ช่วยให้การแชร์ภาพประสบการณ์เป็นเรื่องที่สะดวกง่ายดาย

 

AW130รองรับการบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบ Full HD ฟอร์แมต 1080/60i ให้ภาพเคลื่อนไหวที่ไม่สะดุดและเสียงคุณภาพสเตอริโอ การสร้างคลิปวีดีโอรวมเรื่องราวสุดประทับใจที่ง่ายดายด้วยฟังก์ชั่นShort Movie Show ที่จะรวมไฟล์วีดีโอความยาวคงที่สั้นๆหลายตัวมาเป็นภาพยนตร์ต่อเนื่องความยาว 30 วินาทีได้โดยอัตโนมัติ เติมความประทับใจด้วยความสามารถในการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ time-lapse ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่มีให้เลือกได้ภายใต้โหมด Scene ที่มีฉากที่ตั้งค่าไว้แล้วให้เลือกใช้ได้มากมาย อาทิcityscapeslandscapes sunsetsและอื่นๆ

 

AW130ไม่ได้มีไว้สำหรับงานผจญภัยเพียงเท่านั้น เพราะยังมีโหมด Smart Portrait ให้ใช้ด้วย โดยมาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ๆมากมายอย่าง Blink Proof, Smile Timer และ Self-collage ที่เพิ่มจากคุณสมบัติเดิมอื่นๆ นอกจากนี้ ยังสามารถแต่งภาพภายหลังได้อีก ด้วย Glamour Retouch ที่มีให้เลือกถึง 12 แบบ ให้ผู้ใช้เลือกปรับภาพได้ทุกส่วน ตั้งแต่สีลิปสติก ขนาดดวงตา และมาสคาร่า

 

กล้อง AW130ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้งโดยคำนึงถึงรูปแบบการใช้ชีวิตผจญภัยสมัยใหม่เป็นสำคัญ ขอบกล้องเป็นพื้นผิวสัมผัสพิเศษช่วยป้องกันการลื่นหลุดมือ และมีปุ่มให้กดง่ายไม่ต้องใช้เมนูและกดได้แม้ในขณะใส่ถุงมือ

 

ขนาดของกล้องคือ 110.4 (กว้าง) x 66.0 (สูง) x 26.8 (หนา)มม. มีน้ำหนักราว 221 กรัม (รวมแบตเตอรี่ และ SDcard)โดยมีสีต่างๆให้เลือกดังนี้ ส้ม น้ำเงิน เหลือง ดำ และลายพราง

 

นิคอน คูลพิกซ์S9900:ล้ำหน้าด้วยคุณภาพที่เหนือชั้น

S9900_BK_front34r_lo_w re

กล้องคูลพิกซ์S9900ที่เพรียวบางใหม่เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลศิลปะการถ่ายภาพ ด้วยความสามารถในการซูมออพติคอลถึง 30 เท่า และ Dynamic Fine Zoom*4ถึง 60 เท่า เสริมสมรรถนะด้วยเลนส์ NIKKOR อันเลื่องชื่อของนิคอน พร้อมหน้าจอ TFT LCD ความละเอียด 921K จุด ขนาด 3.0 นิ้วแบบบิดพับปรับองศาได้เพื่อการถ่ายภาพหลากมุมที่แสนจะสะดวกสบายทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว การแสดงผลบนหน้าจอใช้ RGBW pixel alignment ที่ให้ภาพสว่างชัดประหยัดพลังงาน โดยการเพิ่มพิกเซลสีขาว (White – W) เพื่อเพิ่มความสว่างและลดการใช้พลังงานให้น้อยลง

 

S9900ได้รับการออกแบบด้วยแนวคิดจากรูปลักษณ์ของกล้องแบบดั้งเดิม ผิวนอกมีลักษณะยืดหยุ่นแบบยางธรรมชาติให้สัมผัสประดุจหนังที่ตอบโจทย์ได้ทั้งด้านความสวยงามและการใช้งาน ปุ่มควบคุมการทำงานได้รับการออกแบบใหม่ให้สอดคล้องกับสถานการณ์และรูปแบบการถ่ายภาพที่หลากหลายอย่างแท้จริง สามารถให้เลือกใช้งานหลากฟังก์ชั่นได้อย่างรวดเร็ว เช่น การเลือกโหมด Exposure โหมด Scene เลือกพื้นที่ Autofocus และ Special Effects ต่างๆ เป็นต้น การเลือกโหมดเปิดรับแสงได้ถึง 4 แบบ ช่วยให้แสดงอารมณ์ของภาพได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านการปรับค่าความเร็วชัตเตอร์และขนาดรูรับแสง

 

กล้องคูลพิกซ์S9900 ความละเอียด 16ล้านพิกเซล*1พร้อมเซ็นเซอร์ CMOS backside illuminated ช่วยให้การบันทึกภาพวัตถุที่ต้องการโฟกัสทำได้ง่ายดายและทันใจ แม้ถ่ายภาพผ่านการซูมหรือในสภาพแสงน้อย ด้วยระบบออโต้โฟกัส (AF) ไฮสปีดที่วางใจได้ นอกจากนี้ยังเสริมประสิทธิภาพด้วย Target Finding AF ที่จะเลือกวัตถุหลักได้โดยอัตโนมัติและจับโฟกัสได้ทันทีอย่างง่ายดาย รวมถึงระบบลดความสั่นไหว หรือ Vibration Reduction (VR) ที่ลดผลกระทบจากการที่กล้องสั่นไหวได้แม้ในขณะที่ซูม 30 เท่า ก็ยังให้ภาพที่สวยคมชัดไม่จำกัดระยะทาง ในกรณีที่ถ่ายภาพนิ่ง lens-shift type VR และ electronic type VR จะทำงานร่วมกันเพื่อให้ประสิทธิภาพที่นิ่ง ชดเชยการสั่นไหวได้4.0 stops*9

 

การเชื่อมต่อที่ทำให้การแชร์ภาพถ่ายเป็นเรื่องง่าย S9900จึงมาพร้อมกับเทคโนโลยี NFC*5และ Wi-Fi®*6ในตัว รองรับการเชื่อมต่อไร้สายได้ทันใจ เพียงแตะ smart device กับตัวกล้อง เมื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi® เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถโอนถ่ายไฟล์ภาพไปยัง smart device ได้ทันที และยังสามารถควบคุมการถ่ายภาพจากระยะไกลผ่านแอพพลิเคชั่น Wireless Mobile Utility*6ที่ดาวน์โหลดได้ฟรีอีกด้วย

 

คูลพิกซ์ S9900รองรับ GPS/GLONASS/QZSS*7จึงสามารถระบุตำแหน่งที่ตั้งได้อย่างละเอียดแม่นยำเมื่อทำการ tag ภาพ ช่วยเก็บความทรงจำต่อสถานที่ประทับใจได้อย่างไม่ลบเลือน นอกจากนี้ ในตัวกล้องยังมีระบบนำทาง พร้อมเข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์ และแผนที่โลกที่ผู้ใช้สามารถบันทึกปักหมุดสถานที่ถ่ายภาพได้สูงสุดถึง 30 แห่ง

 

คูลพิกซ์ S9900ยังเป็นตัวช่วยที่ทำให้การสร้างภาพยนต์เป็นเรื่องง่ายดาย เพราะสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวระดับ Full HD ฟอร์แมต 1080/60i ที่ให้ภาพต่อเนื่องพลังเสียงสเตอริโอและตัดต่อแก้ไขผลงานได้ด้วยฟังก์ชั่น movie-editing ที่มีให้เลือกใช้ได้เมื่อเล่นภาพเคลื่อนไหว อีกทั้งยังสามารถสร้างคลิปวิดิโอที่รวมเอาหลายๆ วิดิโอเข้าไว้ด้วยกันได้ด้วยฟังก์ชั่น Short Movie Show ที่จะต่อเชื่อมไฟล์หนังความยาวคงที่หลายๆไฟล์เข้าด้วยกันเป็นภาพต่อเนื่องความยาว 30 วินาที นอกจากนี้ คุณยังสามารถสร้าง time-lapse วีดีโอที่น่าตื่นตาตื่นใจได้ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ภายใต้โหมด Scene ที่มีมาพร้อมกับกล้องตัวนี้

 

ภาพถ่ายบุคคลที่สวยประทับใจด้วยโหมด Smart Portrait และฟังก์ชั่น Glamour Retouchที่เลือกปรับใช้ได้ทั้งก่อนและหลังการถ่ายภาพตามลำดับ อีกทั้งยังมี Special Effects และ Quick Effects ให้เลือกใช้มากมายเพื่อสร้างสรรค์ผลงานด้วยตัวเลือกสนุกๆอย่าง miniaturefisheye และ painting effects

 

คุณสมบัติมากมายครบนี้ มาในรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง ด้วยขนาดราว 112.0 (กว้าง) x 66.0 (สูง) x 39.5 (หนา)มม. น้ำหนักประมาณ 289 กรัม (รวมแบตเตอรี่ และ SDcard)

 

คูลพิกซ์ S9900มีให้เลือกสองสี คือ สีดำ และสีเงินไทเทเนี่ยม

 

นิคอนคูลพิกซ์L840:ปลดปล่อยพลังงานและความเหนือชั้น

L840_RD_front_lo re

กล้องคูลพิกซ์L840เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการกล้องอเนกประสงค์ทรงพลังที่พร้อมบันทึกภาพได้ในหลายสภาวะ สามารถซูมออพติคอลได้ถึง 38 เท่า (เทียบเท่า22.5มม. ถึง 855มม. ในกล้องฟอร์แมต 35มม.)และ Dynamic Fine Zoom*4ได้ถึง 76 เท่า(ราว1710มม.เทียบกล้องฟอร์แมต 35มม.)

 

L840มาพร้อมความละเอียดระดับ16ล้านพิกเซล*1เซ็นเซอร์CMOS แบบ backside-illuminated (BSI) และค่าความไวแสง ISO สูง(6400) เพื่อเก็บทุกรายละเอียดได้ในทุกสภาพแสง ระบบลดความสั่นไหว Vibration Reduction (VR)แบบ lens-shift ประสิทธิภาพสูงเพื่อลดความพร่าเบลอเมื่อกล้องสั่นไหว ให้ภาพที่ชัดคม นอกจากนี้ ยังมีจอแสดงผล TFT LCD ขนาด 3.0 นิ้ว ความละเอียด 921K จุด ที่สามารถปรับเอียงเพื่อความคล่องตัวในการดูและถ่ายภาพได้ในระยะองศาที่กว้างกว่า

 

คูลพิกซ์ L840ช่วยเพิ่มความง่ายในการถ่ายภาพด้วยปุ่มซูมแบบดีดกลับที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับการซูมมาเป็นแบบมุมกว้างขึ้น หรือ wide-angle (W) ได้ทันทีหากวัตถุที่ต้องการเก็บภาพตกขอบจอไปชั่วคราวในระหว่างการซูม คุณสมบัติเด่นอีกประการที่เสริมเข้ามา นั่นคือ ระบบควบคุมการซูมด้านข้างที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถซูมภาพได้อย่างคล่องแคล่วในขณะที่มือซ้ายยังคงจับกระบอกเลนส์อยู่

 

L840รองรับเทคโนโลยี NFC*5และมีWi-Fi®*6ในตัวช่วยให้การส่งภาพคุณภาพสูงไปยัง smart device ต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น Wireless Mobile Utility*6นั้นเป็นเรื่องง่ายดาย การเชื่อมต่อ Wi-Fi®ยังช่วยให้คุณสามารถควบคุมการถ่ายภาพระยะไกลผ่านการใช้ smart device ได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้มือกดที่กล้อง ซึ่งจะมีประโยชน์มากในกรณีถ่ายภาพเซลฟี่หรือภาพหมู่

 

L840สามารถบันทึกวีดีโอได้ในระดับ Full HD ฟอร์แมต 1080/60i ให้พลังเสียงสเตอริโอเต็มอิ่มด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่น Short Movie Show ที่จะต่อเชื่อมไฟล์หนังความยาวคงที่หลายๆไฟล์เข้าด้วยกันเป็นวีดีโอความยาว 30 วินาทีที่คุณสามารถแบ่งปันความสนุกให้เพื่อนหรือครอบครัวร่วมชมได้อย่างง่ายดาย

 

การโฟกัสภาพผ่าน L840นั้นรวดเร็ว แม่นยำ และง่ายดาย โดยการใช้ Pre-autofocus (AF)และ Target Finding autofocus (AF) โดยฟังก์ชั่น Pre-AF นั้นจะให้ภาพโฟกัสที่คมชัดอัตโนมัติแม้มีการซูมระหว่างถ่ายภาพ หรือในสภาวะแสงน้อยและจะทำงานโดยอัตโนมัติทันทีเมื่อกล้องมีการสั่นไหว ซึ่งการทำงานจะยิ่งเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับ Target Finding AF ที่จะตรวจจับและโฟกัสวัตถุให้โดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้กำหนดกรอบภาพ

L840พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ด้วยโหมด Scene ที่มีกำหนดไว้ให้เลือกแล้วถึง 18 แบบเพื่อความสุดยอดในสถานการณ์ที่หลากหลายต่างกันออกไป พร้อมสองโหมดใหม่ คือ โหมด bird-watching และโหมด moon ที่ทำให้การถ่ายภาพเปี่ยมอรรถรสยิ่งขึ้นจากคุณสมบัติการซูมอันทรงพลังของกล้องรุ่นนี้

 

ผู้ใช้ L840ยังสามารถตกแต่งภาพบุคคลให้สวยน่าประทับใจขึ้นได้ด้วยโหมด Smart Portrait รุ่นปรับปรุงใหม่และมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะอีกมากมาย อาทิ Blink Proof, Smile Timer และ Skin Softening และยังมีออพชั่น Glamour Retouch ให้เลือกอีกมากมายเพื่อให้ภาพถ่ายสวยงามที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ เพราะมีออพชั่นปรับแต่งตา ผิว และปากมากถึง 12 แบบ นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังมีอิสระในการปรับแต่งเสริมความสร้างสรรค์ให้ภาพได้แม้ในระหว่างถ่ายภาพด้วยโหมด Special Effects 9 แบบ ไม่ว่าจะเป็นการย้อนสู่อดีตด้วยแบบ Sepia หรือให้ความรู้สึกเรียบหรูแบบ Monochrome ที่สามารถปรับได้ก่อนการถ่ายภาพ หรือหลังจากถ่ายภาพแล้วก็ยังสามารถตกแต่งสร้างความสนุกเพิ่มเติมได้ด้วยเอฟเฟกต์ต่างๆอย่าง fisheye, miniature หรือQuick Effects อื่นๆ

 

L840มอบผลงานคุณภาพผ่านรูปลักษณ์และการออกแบบที่ลงตัว เหมาะกับการใช้งานได้ทุกวันในทุกสถานการณ์ แนวจับยาวเริ่มจากปุ่มกดชัตเตอร์ลงมาช่วยให้จับถนัดมือ และใช้งานได้อย่างสบายไม่ร่วงหล่น คุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งหลายเหล่านี้ถูกอัดแน่นอยู่ภายในรูปทรงกะทัดรัด ขนาดโดยประมาณ คือ 113.5(กว้าง)x78.3(สูง)x96.0(หนา)มม. และมีน้ำหนักราว 538 กรัม

 

เป็นเจ้าของกล้องL840เปี่ยมประสิทธิภาพได้แล้ววันนี้ ทั้งสีแดง ดำ และสีม่วง

 

 

1 การประมวลผลภาพบางรายการอาจทำให้จำนวนพิกเซลของภาพลดลง

2ตามมาตรฐานCIPA ที่การถ่ายแบบ wide-angle ระยะวัตถุ: infinity 0.8m, Lv10)

3 ตามมาตรฐานCIPA วัดที่ประมาณ 350 มม.(เทียบเท่าฟอร์แมต35มม.)

4 อัตราการขยายแบบDynamic Fine Zoom เริ่มคำนวณหลังจากการซูมในแบบออพติคอลจนตำแหน่งซูมสูงสุดแล้ว Dynamic Fine Zoomคือบริเวณที่กล้องสามารถซูมได้ในขณะที่ยังคงรักษาระดับความละเอียดคมชัดจากการซูมแบบออพติคอลเทเลโฟโต้สูงสุด

5ร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือแทบเลตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่รองรับNFC(แอนดรอยด์4.0 หรือสูงกว่า)

6ต้องดาวน์โหลดWireless Mobile Utility ลงบนอุปกรณ์(รองรับiOS/AndroidTM) ก่อนเพื่อจะใช้ฟังก์ชั่นWi-Fi® Wireless Mobile Utility สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากแอพพลิเคชั่นสโตร์ การโอนถ่ายข้อมูลวีดีโอแบบไร้สายสามารถทำได้เฉพาะกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น

7GLONASS ย่อมาจาก“Global Navigation Satellite Systems” ของรัสเซีย ส่วน QZSS ย่อมาจาก ‘Quasi Zenith Satellite System’ ที่ดูแลร่วมกันโดยรัฐบาลญี่ปุ่นและออสเตรเลีย

8ตัวกล้องมีฟังก์ชั่นคำนวณค่าสัญญาณGPS เก็บเป็นข้อมูล (EE data: Extended Ephemeris data) เพื่อการระบุตำแหน่งดาวเทียมGPS สำหรับการอ้างอิงและระบุที่ตั้งได้อย่างรวดเร็ว ดาวน์โหลดไฟล์ A-GPS ล่าสุดได้ที่http://www.nikon-image.com/support/downloads/พื่ออัพเดตข้อมูลในกล้อง

9ตามมาตรฐานCIPA วัดที่ตำแหน่งทางยาวโฟกัสสูงที่สุด