รีวิว : Nikon Coolpix S6900 กล้องเซลฟี่ ฟรุ้งฟริ้ง ลืมมือถือไปเลย

Home / Camera, Review / รีวิว : Nikon Coolpix S6900 กล้องเซลฟี่ ฟรุ้งฟริ้ง ลืมมือถือไปเลย

กล้องคอมแพ็คแต่ละตัว มักจะมีจุดเด่นคนละอย่าง เช่น ซูมได้ดี ถ่ายได้มุมกว้าง ฯลฯ และในครั้งนี้ Nikon เลือกพัฒนาประสิทธิภาพของกล้องเซลฟี่ให้โดดเด่น กับ Nikon Coolpix S6900 กล้อง ฟรุ้งฟริ้ง ที่เกิดมาเพื่อสาวๆโดยเฉพาะ หากใครชอบเซลฟี่สามเวลาหลังอาหาร นี่ถือเป็นกล้องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างแรง

 

รีวิว : Nikon Coolpix S6900
กล้องเซลฟี่ ฟรุ้งฟริ้ง ลืมมือถือไปเลย

 กล้อง ฟรุ้งฟริ้ง (14 of 25)

 Nikon Coolpix S6900

รูปทรง สีสันของตัวกล้อง เซ็กซี่ไม่แพ้คนถือ

หลังจากเห็นสเปคในเว็บ ผมแอบฟันธงในใจไปแล้วว่า มันต้องเป็นกล้องที่เกิดมาเพื่อสาวๆ ดังนั้น จึงเลือกสีชมพูเพื่อมารีวิว แล้วก็พบว่า คิดเอาไว้ไม่ผิดเลยจริงๆ เพราะเมื่อตัวกล้องมาถึงออฟฟิศได้เรียกเสียงฮือฮาจากสาวๆได้อย่างถล่มทลาย บวกกับเมื่ออธิบายไปว่า กล้องตัวนี้เกิดมาเพื่อทำอะไร เล่นเอาสาวๆ ตาลุกวาว อยากเอาโบนัสปลายปีไปสอยกันเลยทีเดียว

 

Nikon Coolpix
Nikon Coolpix กล้อง ฟรุ้งฟริ้ง (8 of 25)

สวยกันตั้งแต่ยังไม่ถ่าย 

 

เลนส์มุมกว้าง เก็บได้ทั้งภาพวิวและคนเซลฟี่

เลนส์ NIKKOR ซูมแบบออพติคอล 12x ตัวนี้วางใจได้เรื่องมุมกว้าง เก็บภาพได้องศา ยืดสุดแขนเพื่อน 5-6 คนเก็บได้หมด ไม่หลุดกรอบ หากเบื่อเวลาเซลฟี่กับเกิร์ลแกงค์แล้วได้ไม่ครบคนหรือขี้เกียจแบกไม้เซลฟี่ เจ้าตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังครับ

 

 S6900 กล้อง ฟรุ้งฟริ้ง (11 of 25)

 S6900

 ฟรุ้งฟริ้ง เป็นหมู่คณะ

โหมดออโต้ ถ่ายอออกมายังไงก็สวย

สาวๆน้อยคนที่จะเก่งกาจเรื่องกล้องและเทคโนโลยี การที่ต้องมานั่งเซทค่าอะไรมากมายร้อยแปดนั้นเป็นเสมือนฝันร้ายที่ทำเอาเข็ดขยาดกับกล้องใหญ่ๆ แต่ Nikon Coolpix S6900 ไม่ยุ่งยากขนาดนั้น แค่เปิดกล้องขึ้นมา ปรับไปที่โหมดออโต้ เท่านี้ก็ได้ภาพฟรุ้งฟริ้งอันน่าพึงพอใจ

 

Nikon Coolpix S6900

Nikon

 กดปุ๊ป สวยปั๊ป

ไม่ถนัดกดชัตเตอร์ด้านข้าง เรามีชัตเตอร์ตรงกลางให้

การกดชัตเตอร์ด้านข้างอาจเป็นเรื่องลำบากเวลาถ่ายเซลฟี่เพราะการเกร็งนิ้วอาจทำให้กล้องสั่น ภาพไม่สวย  แต่งานนี้เรามีปุ่มชัตเตอร์ตรงกลางให้ รับรองว่ากดง่าย สบายมือ กล้องไม่สั่น คงความฟรุ้งฟริ้งได้เต็มที่ไม่ต้องหงุดหงิดเวลาเห็นภาพที่ตั้งใจถ่ายซะสวยออกมาเบลออีกแล้ว

 

Nikon กล้อง ฟรุ้งฟริ้ง (18 of 25)Nikon ฟรุ้งฟริ้ง (5 of 25)

 มือเล็กก็ถือได้

ถือมือเดียวไม่ต้องกลัวกล้องร่วง เพราะเรามีขาล็อคช่วยให้ถืออย่างมั่นคง

ข้อเสียที่น่าปวดหัวของสมาร์ทโฟนก็คือเวลาถ่ายมือเดียวเอื้อมสุดแขนแล้วมันมีแวว่ามือถือจะร่วงกันรัวๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพราะ Nikon ทำที่ล็อคนิ้วมาให้ เมื่อรวมกับปุ่มชัตเตอร์กลางตัวเครื่องแล้ว ทำให้ถือมือเดียวได้อย่างมั่นคง หมดปัญหามือสั่น กล้องร่วงอีกต่อไป

 

Nikon Coolpix S6900 กล้อง ฟรุ้งฟริ้ง (24 of 25) Nikon Coolpix S6900 กล้อง ฟรุ้งฟริ้ง (23 of 25) Nikon Coolpix S6900 กล้อง ฟรุ้งฟริ้ง (2 of 25)

 มือนิ่งไม่สั่นเลย

ขาล็อคที่ให้ เอามาเป็นขาตั้งได้ด้วยนะเธอว์

ถ้ากลุ่มใหญ่มากหรือไม่อยากได้ภาพเต็มๆตัว ขาล็อคเมื่อกี้เป็นขาตั้งในตัว เลือกโหมดตั้งเวลา อยากได้กี่วิก็ตั้งไว้ กดถ่ายภาพแล้วรีบแอ็คท่าให้เสร็จ เท่านี้กล้องก็จะจัดการถ่ายภาพให้เอง ไม่ต้องลำบากหาที่พิงให้ตัวกล้องเหมิอนกล้องจากสมาร์ทโฟนที่เราใช้ๆกัน

 

 ฟรุ้งฟริ้ง (12 of 25)  ฟรุ้งฟริ้ง (12 of 25)

 ฟรุ้งฟริ้ง (12 of 25)

 ตั้งไว้แล้ววิ่งไปแอ็คท่าแบบนี้เลย

สามารถส่งภาพผ่าน Wifi หรือ NFC ให้กับสมาร์ทโฟนได้เลย

ใครที่ขี้เกียจย้ายภาพลงคอมเพื่ออัพขึ้น Facebook ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะรุ่นนี้มี Wifi / NFC มาให้ในตัว แค่กดปุ่มปล่อยสัญญาณ ตั้งค่าจับคู่ให้เสร็จ เท่านี้เราก็สามารถถ่ายดอนภาพจากกล้องไปยังสมาร์ทโฟนเพื่ออัพภาพฟรุ้งฟริ้งให้เพื่อนๆกดไลค์กันได้แล้ว
 กล้อง ฟรุ้งฟริ้ง  กล้อง ฟรุ้งฟริ้ง

 แฟลชไม่สว่างจนบาดตา เก็บได้ทุกรายละเอียด แมวยังสวยเลย

สรุปได้ว่า…

Nikon Coolpix S6900 ถือเป็นกล้องที่ใช้ง่าย ถ่ายสนุก เหมาะมากกับสาวๆที่รักการเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจ  จุดประทับใจที่สุดขอยกให้ชัตเตอร์ด้านหน้า(ข้างเลนส์)ที่ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ง่ายยยยย(ย.ยักษ์อีก 11 ตัว)ขึ้นมาก ไฟล์ภาพสวย ฟรุ้งฟริ้งไม่ต้องเสียเวลาแต่ง แค่เปิดกล้อง พลิกจอ กดชัตเตอร์เพียงเท่านี้ก็ได้ภาพน่ารัก ฟรุ้งฟริ้ง เอาไว้ส่งใส่มือถือ เพื่ออัพขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์คไปอวดเพื่อนแล้ว

Coolpix S6900 สนนราคาอยู่ที่ 9,900 บาท แต่ช่วงปีใหม่นี้อาจมีโปรหรือของแถม ตามแต่ละร้านจะนำเสนอ ต้องลองเข้าไปดูที่หน้าช็อปด้วยตัวเองครับ