โซนี่ เปิดตัวกล้องไซเบอร์ช็อตคุณภาพสูง RX100 II และRX1R

Home / Camera / โซนี่ เปิดตัวกล้องไซเบอร์ช็อตคุณภาพสูง RX100 II และRX1R

โซนี่ไทยเสริมแกร่งไลน์อัพกล้องไซเบอร์ช็อต เปิดตัวกล้องไซเบอร์ช็อตคุณภาพสูง RX100 II และ RX1R ยกระดับมาตรฐานกล้องดิจิตอลคอมแพ็คท์ด้วยสุดยอดความคมชัดในทุกรายละเอียด

image004

 

Cyber-shot® RX100 II

image005

Cyber-shot® RX1R

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมยกระดับมาตรฐานกล้องดิจิตอลคอมแพ็คท์อีกครั้งด้วยสุดยอดความคมชัดในทุกรายละเอียดเอาใจช่างภาพมือโปร และผู้หลงใหลการถ่ายภาพที่พิถีพิถันในคุณภาพความคมชัดทุกรายละเอียด โดยเปิดตัวกล้องไซเบอร์ช็อตรุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น คือ DSC-RX100M2 (กล้องไซเบอร์ช็อต RX100 II หรืออาร์เอ๊กซ์ 100 มาร์คทู) และ DSC-RX1R (อาร์เอ๊กซ์วันอาร์) ต่อยอดใน 2 รุ่นเดิมคือ RX1 และ RX100 ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากผู้ใช้ทั่วโลก และได้รับรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลกมากมายเป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองกล้องไซเบอร์ช็อต รุ่น RX100M2 ล่วงหน้าก่อนวางตลาดในราคา 22,990 บาท พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษ ได้ตั้งแต่วันที่ 3 ถึง 10 สิงหาคม ศกนี้ เท่านั้น

 Cyber-shot® RX100 II

กล้องไซเบอร์ช็อต RX100 II นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับลูกค้าควบคู่ไปกับ RX100        รุ่นปัจจุบัน โดยยังคงคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมของ RX100 ไว้ทุกประการ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมที่แข็งแกร่งแต่บางเบา เพื่อนคู่ใจสำหรับช่างภาพที่กำลังมองหากล้องตัวเล็ก ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพในระดับ D-SLR อีกทั้งยังได้เสริมสมรรถนะเพื่อให้ผู้ใช้ได้ถ่ายภาพอย่างสนุกสนาน และสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพกลางแจ้ง หรือในที่แสงน้อยโดยไม่ต้องใช้แฟลช อันเป็นผลมาจากตัวรับภาพแบบ Exmor R™ 1.0-type CMOS sensor ที่เพิ่มความไวแสงพร้อมลดสัญญาณรบกวนเมื่อถ่ายภาพในที่มีความสว่างน้อย รวมทั้งเลนส์ f1.8 Carl Zeiss Vario-Sonnar T* ซึ่งให้ภาพที่คมชัดเป็นธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัดทั้งภาพถ่าย และภาพวิดีโอระดับ Full HD 

นอกจากนี้ RX100 II ยังมี Wi-Fi ในตัว ที่ทำให้การแชร์ภาพลงสมาร์ทโฟนง่ายกว่าเดิม และยังเป็นครั้งแรกที่โซนี่ได้บรรจุเทคโนโลยี  NFC (Near Field Communication) เข้าไปในตัวกล้อง เพื่อให้ง่ายต่อการแชร์ภาพลงแอนดรอยด์สมาร์โฟน หรือแท็บเล็ตเพียงแค่กดปุ่มเพียงปุ่มเดียว รวมทั้งควบคุมการถ่ายภาพจากตัวกล้องด้วยสมาร์โฟน หรือแท็บเล็ตที่เปรียบเสมือนเป็นรีโมทคอนโทรล         

กล้อง RX100 II ยังเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งาน และให้ผู้ใช้สนุกสนานกับการสร้างสรรค์งานถ่ายภาพยิ่งขึ้นผ่านอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ด้วย Multi Interface Shoe สำหรับอุปกรณ์วิวไฟน์เดอร์แบบอิเลคทรอนิคส์ อาทิ แฟลช และไมโครโฟน และ Multi Terminal สำหรับต่อกับรีโมทคอนโทรลสำหรับการลั่นชัตเตอร์ เป็นต้น

จอ LCD แบบ White Magic™ ขนาด 3 นิ้ว ยังสมารถพับปรับมุมขึ้นลง[1]ได้ ให้คุณถ่ายภาพได้อย่างอิสระคล่องตัวยิ่งขึ้นยิ่งขึ้นทั้งภาพมุมสูง และมุมเงย 

เสริมด้วยเทคโนโลยี TRILUMINOS™ Colour ที่ครอบคลุมเฉดสีที่กว้างขึ้น ทำให้ได้ภาพที่มีสีสันสดใสอย่างเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะเมื่อชมผ่านทีวี  BRAVIA ที่มีเทคโนโลยี TRILUMINOS™ อยู่ด้วย 

การบันทึกภาพวิดีโอแบบ Full HD ยังได้เพิ่มรูปแบบการบันทึกแบบ 24p/25p ให้ภาพที่ลื่นไหลยิ่งขึ้น และยังมี Step Zoom ที่ช่วยกำหนดการซูมในระยะต่าง ๆ  อาทิ 28mm, 35mm, 50mm, 70mm หรือ 100mm ผ่านวงแหวนสั่งงาน ในกรณีที่ต้องใช้งานอย่างเร่งรีบ ยิ่งกว่านั้นผู้ใช้สมาร์ทโฟนยังสามารถใช้ PlayMemories Mobile app จาก Google Play store มาช่วยในการใช้งานกับตัวกล้อง เพื่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น 

ผู้สนใจกล้องไซเบอร์ช็อต RX100 II สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 3 ถึง 10 สิงหาคม ศกนี้ เท่านั้น (สินค้ามีจำนวนจำกัด) ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์, โซนี่ สโตร์ ออนไลน์ และร้าน โซนี่เซ็นเตอร์ทุกสาขา โดยผู้สั่งจองจะได้รับของสมนาคุณเป็นแบตเตอรี่รุ่น NP-BX1 แผ่นฟิล์มกันรอย และเมมโมรี่การ์ดความจุ 8 GB รวมมูลค่ากว่า 2,700 บาท 

Cyber-shot® RX1R

กล้องไซเบอร์ช็อต RX1R (อาร์เอ็กซ์วันอาร์) เป็นกล้องคอมแพ็คท์แบบฟูลเฟรมรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมรายละเอียดสูงถึง 24.3 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์ Carl Zeiss Sonnar T* F2  ที่โซนี่พร้อมแนะนำเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับช่างภาพที่พิถีพิถันในคุณภาพ และทุกรายละเอียดความคมชัด โดยไม่ใส่ตัว optical low-pass filter (OLPF) ที่ติดตั้งอยู่หน้าเซ็นเซอร์รับภาพ เพื่อให้ภาพที่ได้มีความคมชัดในทุกรายละเอียด พร้อมมีระบบชดเชยคุณภาพของภาพเพื่อคงความคมชัด และไม่ผิดเพี้ยนอันอาจเกิดขึ้นจากการที่ไม่มีตัว optical low-pass filter (OLPF)

กล้องไซเบอร์ช็อต RX1R จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ (landscapes) ที่ต้องการรายละเอียดที่คมชัด แม้ถ่ายจากระยะไกล ทั้งนี้ กล้องไซเบอร์ช็อต RX1R ยังคงคุณสมบัติ ลูกเล่นการใช้งานอันโดดเด่นของกล้อง RX1 เดิมไว้อย่างครบถ้วนทุกประการ รวมทั้งขนาด และนำหนักของตัวกล้องอีกด้วย 

ยิ่งกว่านั้น กล้องไซเบอร์ช็อต RX1R ยังมาพร้อมเทคโนโลยีเฉดสีแบบ TRILUMINOS ที่ให้การรับชมภาพผ่านทีวีบราเวียรุ่นใหม่ที่มีหน้าจอแบบ TRILUMINOS เช่นกัน มีความคมชัดเต็มอิ่มในทุกเฉดสี และยังมีความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และยังสามารถใช้งานกับอุปกรณ์เสริมอย่างไมโครโฟนแบบสเตอริโอเพื่อการบันทึกเสียงที่คมชัดยิ่งขึ้นอีกด้วย

RXseries-1200 

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเลือกซื้อ และทดสอบประสิทธิภาพกล้องไซเบอร์ช็อตทั้ง 4 รุ่นคือ RX100M2, RX100, RX1R และ RX1ได้ตามความต้องการใช้งานได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์    ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่เลือกสรร โดยกล้องไซเบอร์ช็อต RX100M2 และ RX1R จะวางตลาดตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ในราคา 22,990 บาท และ 99,990 บาท ตามลำดับ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 02-715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th