วงในเผย Oppo ซุ่มผลิตกล้องความละเอียดสูง ชน Galaxy Camera ถ่ายกลางคืนชัดเป๊ะ !?

Home / Camera / วงในเผย Oppo ซุ่มผลิตกล้องความละเอียดสูง ชน Galaxy Camera ถ่ายกลางคืนชัดเป๊ะ !?

พูดถึงแบรนด์ Oppo ที่เรารู้จัก ที่กำลังดังๆ อยู่ตอนนี้ก็จะเป็นเรื่องของมือถือ หรือสมาร์ทโฟนเป็นหลัก แต่จริงๆ แล้ว Oppo เองยังมีธุรกิจอื่น อย่างเช่นเรื่องของเครื่องเสียงนี่ก็ถือว่าน่าสนใจ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Oppo จะท้าชน Samsung ในอีกตลาดแล้วครับ นั่นก็คือตลาดกล้องถ่ายภาพนั่นเอง

Oppo-logo_1600px-600x400

มีแหล่งข่าววงในรายงานว่า Oppo กำลังมีแผนที่จะพัฒนากล้องถ่ายภาพ Smart Camera เพื่อชนกับกล้อง Android อย่าง Galaxy Camera ของ Samsung โดยจากรายละเอียดการประชุมตามภาพด้านล่าง มีการกล่าวถึงกล้องตัวนี้ว่า จะเป็นกล้องความละเอียดสูง, ใช้ชิปประมวลผลภาพ โค้ดเนมว่า “owl” หรือ “นกฮูก” นั่นเอง ถ้าให้เดานะครับ น่าจะหมายความว่า สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือเวลากลางคืนได้ดี

นอกจากนี้ กล้องตัวนี้จะมีดีไซน์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่, มีอินเตอร์เฟสส่งเสริมการใช้ความคิดสร้างสรรค์ แต่จะเป็นอย่างไรนั้น ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยให้ทราบ และยังมี remote shutter สำหรับสั่งการถ่ายภาพ (น่าจะสั่งถ่ายภาพด้วยมือถือ) และไฟแฟลช

ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีครับ สำหรับคนที่ชอบกล้องลักษณะเป็น Smart Camera ลงโปรแกรมได้แบบนี้ จะได้มีตัวเลือกที่เยอะขึ้น อย่างไรก็ดี ขอดีไซน์กล้องให้บางกว่า Galaxy Camera หน่อยก็ดีครับ ใหญ่ไป พกไม่สะดวก ^^

Oppo-Camera-Leaked-Image source: andridauthority