เตือนภัย!! ลวงซื้อกล้อง Canon 5D markII ได้กุนเชียงแทน !!

Home / Camera / เตือนภัย!! ลวงซื้อกล้อง Canon 5D markII ได้กุนเชียงแทน !!

“เรื่องจริง สุดดราม่า

จาก Canon 5D markII สู่กุนเชียง “

 

เตือนภัย!! ลวงซื้อกล้อง Canon 5D markII ได้กุนเชียงแทน !!

 

มิจฉาชีพสมัยนี้ ผันชีวิตมาหากินบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น นอกจากพวกนักแฮกที่อาศัย ความรู้ความสามารถ ไปในทางที่ไม่ถูกไม่ควรแล้ว พวกไร้ความสามารถ ก็ดันปรับแทคติกการลวงเหยื่อ

 

ที่ต้องเรียกว่า โกงได้อย่างหน้ากร้านๆ กันทีเดียว ซึ่งเหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นกับยูสเซอร์ tik_tik35 แห่งบอร์ด thaidphoto ที่หลงเชื่อการซื้อขายบนโลกออนไลน์ สั่งซื้อกล้อง Canon 5D markII แต่กลับได้ของเป็น กุนเชียง แทน!!

 

เตือนภัย!! ลวงซื้อกล้อง Canon 5D markII ได้กุนเชียงแทน !!กระทู้ที่เค้าขาย

 

 

” ผมได้ซื้อกล้อง 5D markII จาก User ในไทยชื่อ fffff โทรและนัดวันโอนตังค์(วันที่21พ.ค.) หลังจากนั้น fffff ได้แจ้งTracking Number อีเอ็มเอสที่ส่งของมา เมื่อของไม่ถึงตามกำหนดเวลา ซึ่งน่าจะเป็น เย็นๆ ของวันที่ 22 พ.ค.  ก็ได้ติดตามเช็คตลอด แต่แล้วก็ไม่ได้รับของ

 

จนเช้าวันที่ 23พ.ค. ผมก็ไปที่ไปรษณีย์บางรัก แล้วก็ขอรับของด้วยตัวเอง พนักงานแจ้งว่าไม่เจอพัสดุตามที่แจ้งที่อยู่ไว้ เจอแต่กล่องที่ Tracking Number ตรง แต่ที่อยู่ และชื่อไม่ใช่ผม เปิดกล่องมา (เห็นว่าแปลกๆ เลยให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์เป็นพยานให้) ถึงกับผงะ!!

 

20130523_133503_editหลักฐานการส่งเบอร์บัญชี ที่อยู่ และTracking Number

 

 

เพราะว่าในกล่องมีกุนเชียงอยู่ห่อนึง รู้ทันทีเลยว่าโดนโกง (ซวยสุดๆ) ตอนนี้ผมได้แจ้งความเรี่ยบร้อยแล้ว และอยากจะจับคนร้ายให้ได้ เพื่อที่คนอื่นจะได้ไม่ต้องเจอคนเลวๆ พวกนี้อีก “ tik_tik35 เล่า

 

หลังจากแจ้งความแล้ว tik_tik35 จึงวอนให้ทางเว็บ thaidphoto ติดตามจาก IP Address และโพสต์เตือน เพื่อนๆ ถึงกรณี ดังกล่าว เรียกว่าโกงสดครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ที่ดี หากคุณคิดจะซื้อของออนไลน์ เป็นไปได้ก็ตรวจสอบประวัตินักขาย และระวังไว้ไม่โอนเงิน ก่อนเห็นสินค้าเป็นๆ ทางที่ดี นัดเช็คของรับของด้วยตัวเองไปเลยดีกว่านะ !!

 

เตือนภัย!! ลวงซื้อกล้อง Canon 5D markII ได้กุนเชียงแทน !!รูปกุงเชียงที่ส่ง EMS มาให้ (ปวดใจสุด…)

 

 

Source : thaidphoto