ภาพหลุด! พนักงาน Samsung เผลอโพสภาพที่ถ่ายจาก Samsung Galaxy S4 Zoom !

Home / Camera / ภาพหลุด! พนักงาน Samsung เผลอโพสภาพที่ถ่ายจาก Samsung Galaxy S4 Zoom !

Dropbox-Galaxy-Camera-Note-2

Samsung Galaxy S4 Zoom ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai ดูเหมือนว่าจะมาจริงๆ นะครับ สำหรับกล้องที่สามารถโทรศัพท์ได้จาก Samsung อย่าง Samsung Galaxy S4 Zoom ที่ล่าสุดมีหลักฐานภาพถ่ายจากกล้องตัวนี้ออกมาจาก Google+ ของพนักงานท่านหนึ่งของ Samsung เอง โดยภาพที่ว่านี้อยู่ด้านล่างนี้เลยครับ

2013-1

(คลิ๊กเพื่อชมภาพใหญ่)

ถ้าดูเฉพาะภาพคงไม่มีใครทราบว่าถ่ายจากกล้องอะไร และผู้โพสเองก็ไม่ได้ระบุ หรือมีข้อความใดๆ บอกว่าเป็นภาพจาก Samsung Galaxy S4 Zoom ถ้าไม่มีเพื่อนของเขาใน Social Network ไปกดดูข้อมูล EXIF ของภาพ และพบว่าภาพนี้ถูกถ่ายโดยอุปกรณ์ตัวใหม่ของ Samsung ที่ใช้รหัสว่า Samsung SM-C101 ซึ่งรหัสนี้เคยมีข้อมูลการทดสอบ Bluetooth SIG ออกมาก่อนหน้านี้ ว่ามันคือ S4 Zoom ที่มีความละเอียดกล้อง 16 ล้านพิกเซล (รวมถึงข่าวก่อนหน้านี้ด้วยว่าจะสามารถซูมได้ระดับ 10 เท่าแบบ Optical Zoom)

sm-c101-samsung-galaxy-s4-zoom

ถ้าเจ้า S4 Zoom ออกมาจริงๆ เพื่อนๆ สนใจจะซื้อมาถ่ายภาพกันหรือเปล่าครับ ^^

source: androidauthority

—————————

Samsung จ่อเปิดตัวกล้อง Android ตัวใหม่ Samsung Galaxy S4 Zoom !?

(8 พ.ค. 56) Samsung Galaxy S4 Zoom ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai คงจะจำกันได้่ว่าก่อนหน้านี้ทาง Samsung เคยเปิดตัวกล้องดิจิตอลที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ออกมาหนึ่งรุ่น ชื่อว่า Samsung Galaxy Camera ซึ่งเป็นกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ให้คุณสามารถถ่ายภาพ, แต่งภาพ. และแชร์ขึ้น Social Network ได้ทันที

galaxy-camera-

แต่ล่าสุดมีข่าวลือว่า Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลแบบที่เป็นกล้องแท้ๆ ที่ขายอยู่ทั่วไป (หรือจะเรียกว่ากล้องดิจิตอลที่ใส่ความสามารถด้านโทรศัพท์เข้าไปก็ได้ครับ แล้วแต่มุมมอง) ซึ่งจะใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy S4 Zoom (SM-C1010) โดยทาง SamMobile ระบุว่าเจ้า S4 Zoom นี้จะมาพร้อมกับสเปคดังนี้เลยครับ

– ความละเอียดกล้อง 16 ล้านพิกเซล
– หน้าจอ 4.3 นิ้วความละเอียด qHD 960×540 พิกเซล แบบ Super AMOLED
– หน่วยความจำภายใน 8GB เพิ่มได้สูงสุดด้วย microSD 64GB
– รองรับการเชื่อมต่อ A-GPS, Bluetooth 4.0, Wi-Fi
– Android 4.x Jelly Bean ทำงานพร้อมกับ TouchWiz UI

น่าเสียดายที่ไม่มีรายงานข้อมูลเกี่ยวกับ CPU ว่าเป็นรุ่นไหน หรือมีกี่คอร์ และ RAM ก็ไม่บอกมา แต่วันวางจำหน่ายของ S4 Zoom นั้นคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุยายน หรือกรกฎาคมนี้ โดยยังไม่มีราคาระบุออกมาครับ ใครชอบถ่ายภาพ และไม่อยากพกอุปกรณ์หลายอย่าง ตามข่าวนี้ให้ดีครับ จากที่ผมเคยลองเล่น Galaxy Camera ตัวเดิม คุณภาพมันค่อนข่างโอเคเลยนะครับ โดยเฉพาะการซูม และสามารถลงแอพฯ เล่นได้ด้วย ; )

source: androidauthority