Sony ปฏิวัติทุกมิติแห่งการถ่ายภาพ ภายใต้แนวคิด Power of Imaging

Home / Camera, IT News / Sony ปฏิวัติทุกมิติแห่งการถ่ายภาพ ภายใต้แนวคิด Power of Imaging

 

วันนี้ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้งในประเทศไทย ด้วยแนวคิด “Power of Imaging” ชูเทคโนโลยีไฮเอนด์สร้างความแข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้าสร้างตลาดใหม่ นำทัพโดยกล้องดิจิตอลระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเซ็นเซอร์แบบฟูลเฟรม ( Full Frame )  ขนาด 35 ม.ม. พร้อมกันถึง 3 รุ่น อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพความคมชัดระดับมืออาชีพ

 

ประกอบด้วย กล้อง α99 ( อัลฟ่า A99 ) กล้องวิดีโอเปลี่ยนเลนส์ได้ Handycam® NEX-VG900 และกล้อง Cyber-shot™ RX1 รวมทั้งกล้องมิเรอร์เลส NEX-6 และ NEX-5R ที่รองรับการเชื่อมต่อระบบเครือข่าย Wi-Fi รวมทั้งชุดเลนส์ และอุปกรณ์เสริมมากมาย พรั่งพร้อมด้วยกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างสีสันความคึกคักให้แก่ตลาด ไปพร้อม ๆ กับการสร้างสรรค์ประสบการณ์ และเพิ่มมิติแห่งวงการถ่ายภาพ

 

อาทิ การเปิดไมโครไซท์ Alpha Café ชุมชนเพื่อแฟนกล้องอัลฟ่า และคนรักการถ่ายภาพ ได้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ รวมถึงโครงการประกวดถ่ายภาพทั้ง ในระดับมหาวิทยาลัย และระดับโลก อย่าง อัลฟ่า ยูนิเวอร์ซิตี้ แคมป์ และโครงการประกวดถ่ายภาพระดับโลก Sony World Photography Awards 2013Thailand National Award

 

 

มร. โทรุ ชิมิซึ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวว่า “โซนี่ ยังคงเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้ง ภายใต้กลยุทธ์ ‘Power of Imaging’ ด้วยการมุ่งมั่นคิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ผ่านกิจกรรมสื่อสารการตลาดอย่างครอบคลุม เพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มตลาดกล้องในประเทศไทยในปีนี้ โดยเฉพาะกล้องดิจิตอลในกลุ่มไฮเอนด์คุณภาพสูง

 

ซึ่งมีระดับราคาตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไปนั้น ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีสัดส่วนในตลาดมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ (เชิงมูลค่า) แสดงให้เห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่ยังคงให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพ โซนี่จึงได้วางกลยุทธ์ในการสร้างโอกาสทางการตลาดใหม่ โดยมุ่งเจาะกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการกล้องคุณภาพสูงระดับมืออาชีพ แต่มีความคล่องตัวในการใช้งาน

 

 

โดยได้ส่งผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์ อย่างเซ็นเซอร์แบบฟูลเฟรมพร้อมกันถึง 3 รุ่น ประกอบด้วยกล้องดีเอสแอลที α99 (อัลฟ่า 99), กล้อง Cyber-shot™ RX1 และกล้องวิดีโอ Handycam® NEX-VG900E โดยกล้องในกลุ่ม Full Frame ทั้ง 3 รุ่นจะได้รับประกันเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี พร้อมกันนี้ ยังมีกล้องดิจิตอลมิเรอร์เลสที่มาพร้อมเทคโนโลยี WiFi อีก 2 รุ่นคือ NEX-6 และ NEX-5R ซึ่งเรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้งของโซนี่ในปีนี้ และนำมาซึ่งประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการถ่ายภาพให้แก่ลูกค้าของเรา”

 

ขณะเดียวกัน มร. มาซากิ โคจิม่า รองประธาน และผู้จัดการทั่วไปอาวุโส กลุ่มธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้ง โซนี่ คอร์ปอเรชั่น ที่ได้เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ยังได้เปิดเผยถึงแนวโน้ม และทิศทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ โซนี่ว่า “โซนี่ได้มุ่งมั่นคิดค้น และพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อคงความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำในตลาดดิจิตอล อิมเมจจิ้งไว้ โดยได้วางกลยุทธ์หลักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยใช้เทคโนโลยีและชิ้นส่วนประกอบสำคัญที่โซนี่เป็นผู้คิดค้นขึ้น

 

 

อาทิ อิมเมจเซ็นเซอร์ อิมเมจโปรเซสเซอร์ และช่องมองภาพอิเล็คทรอนิกส์ เป็นต้น เราจึงสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว และรองรับการใช้งานได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด โดยในวันนี้ โซนี่พร้อมแนะนำผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่ได้พัฒนาขึ้น นั่นคือ เซ็นเซอร์ฟูลเฟรม CMOS Image Sensor ขนาด 35 ม.ม. ซึ่งถือเป็นก้าวย่างสำคัญทางด้านกลยุทธ์ในการเสริมความแข็งแกร่งและเพิ่มมูลค่าให้แก่สินค้าของเรา

 

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มเติมลูกเล่นใหม่ ๆ เสริมเข้าไปเพื่อการใช้งาน   ที่สะดวกสบาย และสนุกสนานยิ่งขึ้น อาทิ การเชื่อมต่อกล้องกับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ผ่าน Wi-Fi หรือ การดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาไว้ในกล้องเพื่อเพิ่มลูกเล่นในการถ่ายภาพ นับเป็นการสร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งานอันน่าตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้าของเรามากยิ่งขึ้น”

 

 

SLT-A99 กล้องดิจิตอลชนิดเปลี่ยนเลนส์ได้

 

แบบกระจกโปร่งแสงที่มาพร้อมเซนเซอร์ฟูลเฟรม

 

– กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนสได้แบบกระจกโปร่งแสงระดับมืออาชีพ ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ฟูลเฟรมแบบ Exmor CMOSพร้อมความละเอียด 24.3ล้านพิกเซล

– รายแรกในโลกกับระบบออโต้โฟกัสแบบ Dual AF System ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ออโต้โฟกัส 19 จุด (แบบกากบาท 11 จุด) + ออโต้โฟกัสเซนเซอร์ 102 จุดบนเซนเซอร์รับภาพ และระบบควบคุมระยะการโฟกัสเมื่อใช้งานระบบออโต้โฟกัส

– ช่วงความไวแสงกว้าง สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ ISO50-25600พร้อมสัญญาณรบกวนที่ต่ำ

– ระบับนทึกวิดีโอคุณภาพสูงแบบ Full HD1080 ที่50i/50p, 25p,ในระบบ PAL  และ 60i/60p,24pในระบบNTSCที่มาพร้อมด้วยระบบออโต้โฟกัสต่อเนื่องในขณะที่บันทึกภาพวิดีโอและระบบเสียงในระดับของมืออาชีพ

– ช่องมองภาพไฟฟ้าแบบ XGA OLED Tru-Finderที่ครอบคลุมการมองเห็นได้ 100%
บอดี้ทำจากแม็กนิเซียมอัลลอยด์ น้ำหนักเบา จับกระชับมือพร้อมการซีลป้องกันรอบบอดี้และปุ่มต่างๆ สำหรับการป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ

 

 

 

Cyber-shot™ RX1

 

กล้องดิจิตอลคอมแพคเซนเซอร์แบบฟูลเฟรม

 

– กล้องดิจิตอลคอมแพคที่มาพร้อมกับเซนเซอร์แบบฟูลเฟรม  

– เซนเซอร์แบบ Exmor™ CMOS sensor พร้อมความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล ให้รายละเอียดสูงสำหรับภาพนิ่งและภาพวิดีโอ

– มาพร้อมกับเลนส์ทางยาวโฟกัสเดียว Carl Zeiss Sonnar T* 35mm F2 ระยะโฟกัสใกล้สุดสำหรับการถ่ายมาโครที่ 20 เซนติเมตร

– มาพร้อมช่วงความไวแสงที่กว้าง สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ ISO 100 – 25600

– มาพร้อมกับการคอนโทรลกล้องแบบปรับเองได้ทั้งขนาดช่องรับแสงและการโฟกัส

ช่องต่ออเนกประสงค์ ที่สามารถใช้งานร่วมกับแฟลชต่อภายนอก ช่องมองภาพทั้งแบบชิ้นแก้และช่องมองแบบไฟฟ้าได้

 

 

NEX-VG900 – กล้องถ่ายวิดีโอ Handycam แบบเปลี่ยนเลนส์ได้

 

ตัวแรกที่ใช้เซนเซอร์แบบฟูลเฟรม 35 mm.

 

– มาพร้อมเซนเซอร์รับภาพแบบ Exmor full-frame CMOS ที่ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล

– รองรับเลนส์ฟูลเฟรมของกล้อง A-Mount โดยผ่านตัวแปลงเลนส์ที่มาพร้อมกับกล้อง และยังสามารถรองรับกับเลนส์ E-Mount ด้วยเช่นกัน

– ระบบบันทึกภาพแบบ Full HD1080 ทั้งในระบบ60p/24p(NTSC) และ 50p/25p/24p(PAL)

– มาพร้อมการควบคุมกล้องแบบปรับเองที่ปรับได้หลากหลายขึ้น

– ไมโครโฟนคุณภาพสูงแบบสเตอริโอและแบบเซอร์ราวนด์ 5.1 ที่มาพร้อมกันถึง 4 แค็ปซูล

– มาพร้อมกับช่องมองภาพคุณภาพสูงแบบ XGA OLED Tru-Finder

– หน้าจอขนาด 7.5 เซนติเมตร (3.0”) แบบ Xtra Fine พร้อมระบบสัมผัส

 

NEX-6 กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้แบบไม่มีกระจกสะท้อนภาพ

 

ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ

 

 

มาพร้อมกับคุณภาพของกล้อง DSLR images และฟังก์ชั่นการถ่ายภาพวิดีโอแบบ Full HD1080แบบ Progressive, โดยใช้เซนเซอร์แบบExmor APS HD CMOS ความละเอียด 16.1 ล้านพิกเซล และความไวแสงที่สูงถึง ISO 25600

– ระบบออโต้โฟกัสแบบผสมแบบใหม่ ที่สามารถทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นในทุกสถานการณ์ และสามารถโฟกัสต่อเนื่องแบบติดตามวัตถุในขณะที่ถ่ายภาพต่อเนื่องแบบ 10 ภาพต่อวินาทีได้

– มาพร้อมช่องมองภาพคุณภาพสูงแบบ XGA OLED Tru-Finder™

– การควบคุมกล้องแบบกล้อง DSLR มาพร้อมกับปุ่มหมุนเพื่อการปรับตั้งค่าที่สะดวกและรวดเร็ว

– แชร์ภาพจากกล้องผ่านWifi ได้อย่างง่ายๆ และรวดเร็ว

– มาพร้อมกับแฟลขป๊อบอัพในตัวกล้องและช่องต่อแฟลชภายนอก

 

 

NEX-5R กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้

 

แบบไม่มีกระจกสะท้อนภาพที่มาพร้อมขนาดพกพา

 

– มาพร้อมกับคุณภาพของกล้อง DSLR imagesและฟังก์ชั่นการถ่ายภาพวิดีโอแบบ Full HD1080แบบ Progressive, โดยใช้เซนเซอร์แบบExmor APS HD CMOS ความละเอียด 16.1 ล้านพิกเซล และความไวแสงที่สูงถึง ISO 25600

– ระบบออโต้โฟกัสแบบผสมแบบใหม่ ที่สามารถทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นในทุกสถานการณ์ และสามารถโฟกัสต่อเนื่องแบบติดตามวัตถุในขณะที่ถ่ายภาพต่อเนื่องแบบ 10 ภาพต่อวินาทีได้

– หน้าจอแบบพับปรับมุมได้ 180° สำหรับการถ่ายภาพตัวเอง

– หน้าจอระบบสัมผัสหน้าจอที่สามารถสั่งงานเพื่อลั่นชัตเตอร์ และมาพร้อมกับปุ่มหมุน 2 เพื่อเข้าถึงการปรับตั้งค่าได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงปุ่มฟังก์ชั่นหรือ Fn เพื่อช่วยให้เข้าถึงการตั้งค่าได้รวดเร็วขึ้น

– แชร์ภาพถ่ายผ่าน Wifi ได้ง่ายและรวดเร็ว