Bent Objects เหตุเกิดที่หลังครัวของคุณ Border

Home / Camera / Bent Objects เหตุเกิดที่หลังครัวของคุณ Border

Aargh Shmallows

 

Bent Objects – พวกคุณเป็นนักบริโภคนิยม? …ที่นิยมบริโภค… และบริโภคที่เค้านิยมกัน … เป็นล่ำเป็นสัน ก่อกำเนิดวัฒนธรรมการกินที่ยิ่งใหญ่ หล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกาย และสัมพันธ์ต่อการเจริญพันธ์ ทั้งจิตวิญญาณ …

 

ขณะที่เชฟมือเอก กำลังเค้นสูตรเด็ด ที่จะทำให้เม่นแอฟฟริกา มีรสดั่งปูอลาสก้า เมื่อละลายในปาก… อีกมุมโลก ผู้คนกลับประนามวัฒนธรรมการกิน ที่ต้องประหัดประหาร ชีวิตที่เรียงมาขึ้นเขียง … บริโภคนิยมกลายเป็นฆาตรกรรม … เชฟมือทองกลายเป็นมาตกร …

 

แม้การล่าเพื่อดำรง จะถูกมองว่าโหดร้ายในปัจจุบัน ความต่างกันของอดีต กับ ปัจจุบัน คือ พื้นฐานด้านวัฒนธรรมที่แทรกเข้ามา กล่าวคือ เราล่าเพื่อดำรงกันจริงๆ ในอดีต ขณะที่ตอนนี้ เราอาจล่าเพื่อดำรงทั้งตัวเรา และผู้อื่น  จนกลายเป็น… ลัทธิบริโภคนิยม

 

เป็นธรรมชาติที่ไม่เป็นธรรมชาติอีกต่อไป … ทำอย่างไรได้ เมื่อชีวิตและจิตวิญญาณ ยังต้องขยับ ทางออกจึงน่าจะบริโภคนิยมบ้าง และบริโภค (ไม่) นิยมบ้าง ตามสมควร… ชมเรื่องราวของ  Bent Objects  จากมุมขบขัน หลังครัวของ Terry Border กันดีกว่า

 

 

 

“ผมไม่ได้บอกว่า ทุกอย่างมันดูสนุก เราต่างมีเป้าหมายของความสนุกที่ต่างกัน

และนี่มันเป็นความสนุกของผม จากมุมมองของผม “

 

Belated

 

Italian Food is Serious Business

 

Missing Oreo

 

Our Little Dog Frank copy

 

Bent Objects ของ Terry Border เกิดจากความผิดพลาดในชั่วโมงเรียนถ่ายภาพ ก่อนจะถูกหยิบยกคาแรกเตอร์ของมนุษย์ เข้าไปยังสิ่งของต่างๆ  Border กล่าวว่า ” เป็นการสนุกกับอุปทานถึงรูปทรงและสิ่งของ พวกมันไม่ได้ถูกร่างจากสตอรี่บอร์ด แต่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ครั้งหนึ่งผมทำงานในร้านขายขนมปัง และพบว่าลูกมะนาวลูกหนึ่ง นั่งอยู่ข้างๆ กล่องมะนาว เป็นฉากที่ดูมีชีวิต “

 

That’s not a parsnip its a zombie carrot

 

Zombies are Nuts About Brains

 

bananas in bed

 

beans

 

Alexander Calder  ศิลปินผู้ถ่ายทอดดุลยภาพผ่านผลงาน ประติมากรรมจลดุล หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า โมบายล์  ได้เข้ามาเป็นแรงบันดาลใจให้ Terry Border เซทชีวิตหลังครัวด้วยขดลวด เพื่อตรึงทุกอย่างด้วยท่วงท่า และจริตของความเป็นมนุษย์ลงไป เซทฉาก และจัดแสงในครัว  ก่อนจะถ่ายมันด้วย  Canon PowerShot และ Canon 5D

 

mcdonalds

 

modest pear

 

mail order bride

 

Peanut Mourning

 

” พวกยุโรปอณุลักษณ์นิยม  มองว่าสิ่งที่ผมทำมันดูงี่เง่า ซึ่งมันทำให้ผมตื่นเต้นนิดๆ “ Border กำลังขมักเขม้นที่จะสร้างโปรเจ็กส์ถัดไปของเค้ากับผลงาน Bent Objects ในแบบวิดีโอ  Stop Motion และสนุกสนานกับสิ่งที่ทำ

 

” สำหรับสิ่งที่ผมทำ ผมแค่ต้องการช่วงเวลาที่ดี ที่จะอยู่กับมัน “

 

Pair of Lovers

 

soup or hero

 

HolyMackerel web

 

egg cup

 

 

Source By wired , bentobjects blog