Black GoPro GoPro Hero 8 GoPro Hero 8 Black Hero 8 กล้องแอคชั่น

เปิดตัว GoPro Hero 8 Black พร้อมปรับระยะเลนส์ได้ อุปกรณ์เสริมเพียบ

Home / Camera / เปิดตัว GoPro Hero 8 Black พร้อมปรับระยะเลนส์ได้ อุปกรณ์เสริมเพียบ

หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาเป็นระยะๆ ในที่สุด GoPro ก็ได้ทำการเปิดตัวกล้องแอคชั่นแคมรุ่นล่าสุด อย่าง GoPro Hero 8 Black ออกมาแล้วครับ โดยรุ่นนี้มีการพัฒนาจาก Hero 7 ชนิดที่เรียกว่าก้าวกระโดดเลยทีเดียว พร้อมอุปกรณ์เสริม MOD อีกใหม่อีก 3 ชิ้น

โดยจุดเด่นของ GoPro Hero 8 Black นั้นรอบนี้บอดี้มาพร้อมขาจับในตัวไม่ต้องพึ่งพาเคสเลย และรอบนี้ Gopro Hero 8 Black ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ไม่มีในกล้องแอคชั่นแคมรุ่นไหนมาก่อนนั่นคือ เลนส์สามารถปรับระยะ แบบดิจิตอลได้แล้วครับ จะเก็บภาพแบบกว้าง หรือเก็บแบบระยะแคบๆ ก็ทำได้สบายๆ เลย

ด้านการใช้งานนั้น GoPro Hero 8 Black มีระบบกันสั่นแบบใหม่ HyperSmooth 2.0 ที่ช่วยในการลดการสั่นไหวได้นิ่งกว่าเดิม และมีฟีเจอร์ TimeWrap 2.0 ที่มีการเพิ่ม Automatic Speed Selection ให้คุณเลือกความเร็วเอง

รวมไปถึงการเพิ่มฟีเจอร์ Night Lapse Video ช่วยในการถ่ายวิดีโอตอนกลางคืนได้ดียิ่งขึ้น หรือจะถ่ายวิดีโอแบบสั้น 1.5 – 3 วินาที ก็ทำได้ด้วยฟีเจอร์ LiveBurst และยิ่งไปกว่านั้น GoPro Hero 8 ยังมีระบบเสียง High-Fidelity Audio ที่มาพร้อมกับไมค์ 3 ตัว และยังมีตัวช่วยในการตัดเสียงรบกวนและเสียงลม ที่ดีกว่าเดิมด้วย

ในส่วนของการถ่ายภาพนั้น GoPro Hero 8 Black ก็จัดว่าไม่ธรรมดาครับเพราะมาพร้อมกับโหมด SuperPhoto ที่ช่วยให้ถ่ายภาพแบบ HDR ได้แล้ว รวมไปถึงครั้งนี้ GoPro Hero 8 ยังรองรับคำสั่งเสียงได้แล้วครับสามารถสั่งให้ถ่ายภาพ หรือถ่ายวิดีโอได้เลยทันที ซึ่งทาง GoPro ได้ตั้งให้กล้องรุ่นนี้รองรับคำสั่งถึง 14 แบบอีกด้วยครับ

ด้านความทนทาน GoPro Hero 8 Black ยังสานต่อความทนทานจาก GoPro Hero 7 Black ได้เป็นอย่างดี ด้วยความสามารถในการกันน้ำได้ลึกถึง 10 เมตร แบบไม่ใช้ เคสกันน้ำเลย

และยิ่งไปกว่านั้น GoPro Hero 8 Black ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมใหม่อีก 3 ชิ้น ได้แก่ Media Mod ที่มาพร้อมไมค์แบบ Shotgun พร้อมช่องต่อไมค์ 3.5 มม. และ HDMI รวมถึงยังมี Cold Shoe ไว้จับกับอุปกรณ์เสริมอีก 2 ชิ้น คือ Display Mod หน้าจอเสริมสำหรับการเซลฟี และ Light Mod ไฟ LED ที่ช่วยในการเพิ่มความสว่างในวิดีโอของคุณนั่นเองครับ

สำหรับราคาของ GoPro Hero 8 Black นั้น มาในราคา 399.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 12,200 บาท และราคาในประเทศไทยนั้นจำหน่ายอยู่ที่ 14,500 บาท โดยสามารถพรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ ส่วนอุปกรณ์เสริม อีก 3 ชิ้นนั้นยังไม่มีการระบุราคา และทาง GoPro จะเริ่มให้พรีออเดอร์ในเดือนธันวาคมนี้ครับ

ที่มา GoPro