แชตลับ (Hidden Chat) ลูกเล่นใหม่บน Line สำหรับคนมีความลับ ใช้ยังไง คืออะไร ติดตามด้านใน!

Home / Software & App / แชตลับ (Hidden Chat) ลูกเล่นใหม่บน Line สำหรับคนมีความลับ ใช้ยังไง คืออะไร ติดตามด้านใน!

Line (ไลน์) แอพพลิเคชั่นแชตที่ดังที่สุดในบ้านเราตอนนี้ ส่งอัพเดตใหม่ออกมาสะเทือนวงการแชตบนอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับ iOS (เวอร์ชั่นซอฟต์แวร์ 4.5.0) และ Android OS (เวอร์ชั่นซอฟต์แวร์ 4.5.3) โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ “แชตลับ” หรือ “Hidden Chat” ที่จะทำให้การสนทนาของคุณเป็นส่วนตัวมากขึ้นนั่นเอง

แชตลับ เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ทาง Line อัพเดตเพิ่มเติมออกมานะครับ โดยใช้สำหรับคุยเรื่องลับๆ ล่อๆ หรือเรื่องที่คุณไม่อยากให้ใครรู้ โดยเราสามารถตั้งเวลาให้ข้อความสนทนาหายไปตามเวลาที่กำหนดหลังจากที่คู่สนทนาอ่านข้อความเรียบร้อยแล้ว

ใครที่อยากลองใช้ฟีเจอร์ แชตลับ นี้ลองดูวิธีใช้ดังนี้เลยฮะ

Screenshot_2014-07-22-17-11-29

เนื่องจากเป็นฟีเจอร์ใหม่ ดังนั้นเพื่อนๆ ที่ต้องการใช้จะต้องอัพเดต Line บนสมาร์ทโฟนของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS ก็ตามซะก่อนนะครับ จึงจะใช้ได้

Screenshot_2014-07-22-17-11-21

เมื่ออัพเดตแอพพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้ว ให้คุณเลือกเพื่อนที่ต้องการ แชตลับ ด้วยขึ้นมาครับ

จากนั้นให้แตะปุ่มลูกศรสีดำข้างๆ ชื่อเพื่อน (ตามลูกศรเล็กสีแดง) จากนั้นจะปรากฏเมนูเพิ่มเติมขึ้นมาว่ามี Hidden Chat, Free Call และ Video Call

ตัวอื่นไม่ต้องสนครับ ให้เลือกที่ Hidden Chat หรือ แชตลับได้เลย

Screenshot_2014-07-22-17-12-51

ทีนี้เราก็เริ่มสนทนาได้เลยครับ ซึ่งข้อความที่คุยกันนั้นจะมีตัวเลขเพิ่มขึ้นมาจากเดิมที่มีแต่เวลาครับ เช่นตามที่ลูกศรสีน้ำเงินชึ้อยู่ 10s หมายถึงว่า ข้อความนี้เมื่อเพื่อนเราเปิดอ่านแล้ว พอครบ 10 วินาทีข้อความนี้จะหายไป เหมือนไม่ได้คุยอะไรกันเลย!

เราสามารถตั้งการหน่วงเวลาข้อความลบได้โดยแตะปุ่มลูกศรสีแดงครับ

Screenshot_2014-07-22-17-12-12

เมื่อแตะแล้วจะมีเวลานับถอยหลังให้เลือกใช้ตามต้องการ เริ่มตั้งแต่ 2 วินาที จนถึง 1 สัปดาห์ (2 วินาทีก็เร็วไปนะ จะอ่านทันมั้ยเนี่ย -_-“)

Screenshot_2014-07-22-17-13-45

โดยข้อความ แชตลับ ที่เราคุยกับเพื่อนจะแยกออกไปอยู่ในห้องสนทนาใหม่ครับ จะไม่มาปนกับแชตปกติของเรากับเพื่อนคนนี้

ยกตัวอย่างเช่น หากผมกำลังคุยกับนาย A อยู่ แล้วต้องการคุยแชตลับเพื่อไม่ต้องการให้มีหลักฐานหลงเหลือในมือถือของเรา ผมก็ทำตามวิธีด้านบน เมื่อคุยเสร็จแล้ว ก็จัดการลบห้องสนทนาลับนั้่นทิ้งซะ แล้วกลับมาคุยแบบห้องปกติ บทสนทนาลับนั้นก็จะไม่มีร่องรอยหลงเหลืออยู่ เหลือแต่การสนทนาเรื่องปกติเท่านั้น

ใครอยากลองใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ ก็ลองอัพเดตแล้วเล่นดูครับ มีประโยชน์ใช้ได้ทีเดียวล่ะ อิอิ =)