Mobile & Tablet

Technology » Mobile & Tablet » Blackberry Curve 8520 แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 8520

Blackberry Curve 8520 แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 8520

Blackberry Curve 8520 แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 8520 BB รุ่นใหม่ มือถือที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้

 Blackberry Curve 8520 แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 8520

 รีเสิร์ช อิน โมชั่น (Research In Motion- RIM) (Nasdaq: RIMM; TSX: RIM) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนตระกูลแบล็กเบอร์รี่ และผู้นำด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นไร้สาย วันนี้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Blackberry Curve 8520 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูลเคิร์ฟ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนตุลาคมศกนี้*

Blackberry Curve 8520 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ มีความโดดเด่นด้วย แป้นควบคุมด้วยปลายนิ้วสัมผัส หรือที่เรียกว่า แทร็คแพด (trackpad) อันล้ำสมัย ช่วยให้การเลื่อนและการเลือกฟังก์ชั่นการใช้งาน ทำได้คล่องตัวและง่ายดาย เพื่อมอบประสบการณ์การเข้าสู่ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่รุ่นแรก ที่มาพร้อมกับ ‘มีเดีย คีย์’  (media keys) ปุ่มควบคุมการใช้งานด้านมีเดียโดยเฉพาะ ที่อยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่อง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการใช้งานด้านเพลงและวีดิโอได้ง่ายและ สะดวกดั่งใจต้องการ

Blackberry Curve 8520 แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 8520

สมาร์ทโฟน Blackberry Curve 8520 ยังมอบความสะดวกสบายในการเข้าใช้งานอีเมล การรับส่งข้อความทั้งโปรแกรมสนทนาแบบโต้ตอบทันที (IM) SMS และMMS ไปจนถึงเว็บไซต์เครือข่ายสังคม หรือที่เรียกว่า social networking ต่างๆ (รวมถึง Facebook® และ MySpace) อีกทั้งยังมีแป้นคีย์บอร์ดแบบ QWERTY เต็มรูปแบบ เพื่อความสะดวกสบาย และความแม่นยำยิ่งขึ้นในการป้อนข้อมูล ยิ่งกว่านั้นรุ่นนี้ยังรองรับเทคโนโลยี Wi-Fi ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และยังมากด้วยความสามารถด้านมัลติมีเดีย ทำให้การใช้งานด้านเพลง เกม และโมบายล์แอพลิเคชั่นอื่นๆ เพื่อความบันเทิงของผู้ใช้งานทำได้ง่ายดายในทุกที่ทุกเวลา

“ปัจจุบันในการตัดสินใจเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสัก เครื่อง จะเห็นได้ว่าผู้บริโภคมีความต้องการมากยิ่งขึ้น พบว่ามีผู้บริโภคจำนวนมากหันมาพิจารณาเลือกใช้สมาร์ทโฟนกันมากขึ้น หากก็ยังต้องการอุปกรณ์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน และใช้งานได้ง่ายในเวลาเดียวกันด้วย” มร.  เกรกอรี่ เวดด์ รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รีเสิร์ช อิน โมชั่น กล่าว “ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน Blackberry Curve 8520 เป็นทางเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้บริโภคยุคนี้ ด้วยคุณสมบัติพิเศษด้านการรับส่งข้อความ การใช้งานด้าน social networking และมัลติมีเดียอันทรงประสิทธิภาพจะทำให้ผู้บริโภคหันมาชื่นชอบสมาร์ทโฟนแบ ล็กเบอร์รี่ยิ่งขึ้น”

Blackberry Curve 8520 แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 8520Blackberry Curve 8520 แบล็กเบอร์รี่ เคิร์ฟ 8520

คุณสมบัติพิเศษหลักของผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน Blackberry Curve 8520 ประกอบด้วย

• คีย์บอร์ดแบบ QWERTY เต็มรูปแบบ ที่ง่ายต่อการใช้งาน และแป้นควบคุมด้วยปลายนิ้วสัมผัสแบบแทร็คแพด (Trackpad) ซึ่งตอบสนองการพิมพ์ข้อมูล และการควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ในตัวเครื่องได้อย่างแม่นยำและวางใจได้
• หน่วยความจำแบบแฟลช เมมโมรี่ ขนาด 256 เมกะไบต์ และโปรเซสเซอร์ล้ำยุคขนาด 512 เมกะเฮิรตซ์ เพื่อประสิทธิภาพการประมวลผลที่เหนือกว่า
• คุณสมบัติ พิเศษระดับพรีเมี่ยมสำหรับอุปกรณ์โทรศัพท์อย่างเช่น ระบบการโทรออกด้วยเสียง และเทคโนโลยีบลูธูท® (2.0) รองรับการใช้งานแบบแฮนด์ฟรี ด้วยอุปกรณ์หูฟัง และหูฟังระบบสเตอริโอ อุปกรณ์ติดรถยนต์ และอุปกรณ์พ่วงต่อคอมพิวเตอร์ระบบบลูธูทอื่นๆ
• กล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิเซลที่สามารถซูมและถ่ายวีดิโอได้ด้วย
• ฟังก์ ชั่นมีเดีย เพลย์เยอร์ขั้นสูง สำหรับการใช้งานด้านเพลง รูปภาพ และวีดิโอ โดยมี ‘มีเดีย คีย์’ (media key) ปุ่มควบคุมการใช้งานด้านมีเดียโดยเฉพาะ และช่องเสียบหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 ม.ม. รวมทั้งเทคโนโลยี BlackBerry® Media Sync ที่ช่วยให้สามารถซิงโครไนซ์เพลงจาก โปรแกรม iTunes® หรือ Windows Media® Player กับสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วทันใจ**
• BlackBerry® Internet Service รองรับการเข้าใช้งานบัญชีอีเมลได้สูงสุดถึง 10 บัญชีอีเมลซึ่งรวมไปถึงบัญชีอีเมลของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ยอดนิยม อย่างเช่น Yahoo!®, Windows Live™ Hotmail® และ Gmail™ และ BlackBerry® Enterprise Server support ซึ่งมอบความปลอดภัยระดับสูง พร้อมการบริหารด้านไอทีอันโดดเด่น เพื่อรองรับการใช้งานสำหรับองค์กร
• หน่วยความจำเสริมภายนอก แบบmicroSD/SDHC ที่สามารถขยายเพิ่มเติมได้ถึง 16 กิกะไบต์ ซึ่งเป็นขนาดของการ์ดความจำที่มีในปัจจุบัน และคาดว่าจะรองรับการด์ความจำขนาด 32 กิกะไบต์ ที่จะมีในอนาคตได้ด้วย โดยภายในเครื่องรุ่นนี้ จะมีการ์ดความจำขนาด 2 กิกะไบต์  รวมอยู่ภายในเซ็ต
• มีเทคโนโลยี Wi-Fi ในตัว (802.11b/g)
• รองรับระบบโทรศัทพ์แบบคว๊อด-แบนด์: EGDE/GPRS/GSM (ความถี่ 850/900/1800/1900  เมกะเฮิร์ชต์ )

2009-09-30
4,177